Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

Những hình thức lừa đảo game thủ dễ gặp phải

Hiện nay, số lượng người chơi game trên máy tính, điện thoại tại Việt Nam không hề ít. Một thị trường tiềm năng khi những tài khoản game chứa nhiều tiền, trang bị trong game có giá trị quy đổi thành tiền mặt cao hoặc vì mục đích cá nhân dẫn đến những kẻ vụ lợi tìm cách lừa đảo để chiếm dụng.

>>> Bài viết liên quan:


Giả mạo Game Master

Game Master là những người quản lý trong game luôn nhận được sự tin tưởng của người tham gia game, đặc biệt là các game thủ mới chơi. Có khá nhiều cách để giả mạo 1 GM, đầu tiên bằng việc đặt tên trùng, những năm trước đây game online không có bộ lọc trùng tên.


Những hình thức lừa đảo game thủ dễ gặp phải

Những hình thức lừa đảo game thủ dễ gặp phải


Tiếp theo, những tên lừa đảo cố gắng giả mạo màu chữ giống như GM để đưa ra các thông báo, ý kiến nhằm đánh động vào niềm tin của các game thủ khác.

Sau khi đã tiến hành hoàn hảo hai bước trên, kẻ lừa đảo bằng cách lừa lọc khôn khéo khiến các game thủ giao ra tài khoản và mật khẩu bằng những chiêu trò khuyến mãi, tặng vật phẩm nhằm tăng độ hấp dẫn của kế hoạch. Mặc dù, các nhà phát hành đã khuyến cáo nhưng tình trạng này nhưng nhiều game thủ tham lam, “nhẹ dạ cả tin” đều bị lừa.


Lập Website giả mạo Nhà phát hành để lừa đảo

Việc lập Website giả mạo Nhà phát hành game để lừa đảo là hình thức rất phổ biến trong thị trường game Việt Nam và hiện nay, còn nhiều kẻ xấu sử dụng chiêu trò này.

Cách lừa đảo này được sử dụng theo một hình thức nhất định, game thủ sẽ bất ngờ nhận được nhận tin nhắn hoặc thư trong Email thông báo việc họ đã được nhận phần quà gì đấy từ Nhà phát hành và hãy nhấp vào đường link theo chỉ dẫn.

Website giả mạo được thiết kế khá giống với website Nhà phát hành, nếu không để ý kỹ và chỉ chú trọng vào phần thưởng được thông báo, bạn sẽ phải cấp tài khoản, mật khẩu, một số mã khác theo quy định trong game và chắc chắn mất tài khoản vào tay kẻ gian.

Cách làm này khá cũ, rất nhiều người gặp phải nhưng vì quá bất ngờ, tò mò về phần thưởng, kết hợp website thiết kế khá hoàn hảo nên nhiều game thủ vẫn gặp phải trường hợp lừa đảo này và chỉ biết ngậm ngùi cay cú.

Một điều đáng lưu ý, những sự kiện của Nhà phát hành gốc không bao giờ đòi hỏi tài khoản, mật khẩu các vấn đề khác trong tài khoản game của bạn nên phải tỉnh táo để suy xét vấn đề.

Ngoài ra, các website cung cấp về dịch vụ mua thẻ gate, thẻ game online, thẻ điện thoại online… đều dễ bị giả mạo. Chính vì thế, các game thủ cần cẩn thận để tránh hậu quả “tiền mất tật mang”.

Gamecard.vn là một website uy tín lâu năm trong ngành dịch vụ mua thẻ game, mua thẻ Mobifone, thẻ điện thoại online cho các game thủ tại Việt Nam và cả nước ngoài.


Hacker cài chương trình virus và công cụ hỗ trợ

Các game thủ rất ưa chuông những công cụ tự động được cải thiện liên tục để hỗ trợ cho tài khoản game (không phải của công ty Phát hành). Nhưng chính vì tính tự động từ internet nên chúng luôn ẩn chứa những mối nguy hiểm.


Hacker cài đặt chương trình để trộm tài khoản của game thủ

Hacker cài đặt chương trình để trộm tài khoản của game thủ


Sau khi sử dụng công cụ hỗ trợ tự động, bạn đã vô tình tiếp tay cho hacker hoàn thành quá trình lừa đảo, dấu hiệu nhận thấy là máy game thủ bị dính virus, keylock… và điều tiếp đến là toàn bộ tiền trong tài khoản game, vật phẩm, các trang bị có giá trị đều biến mất.

Những game thủ với tài khoản lớn sẽ không có thói quen sử dụng những công cụ hỗ trợ mặc dù nó rất tiện ích bởi Nhà phát hành đã cảnh báo và không chịu trách nhiệm nếu game thủ sử dụng hỗ trợ không thuộc Công ty phát hành đưa ra.

Không chỉ trước đây mà hiện nay, nhiều kẻ lừa đảo vẫn tiếp tục sử dụng các chiêu trò để tìm cách kiếm lợi từ tài khoản của các game thủ ngay trong game và cả những dịch vụ đi kèm để nạp tiền vào tài khoản như mua thẻ game online, mua thẻ gate, mua thẻ vcoin… Tài khoản càng nhiều tiền hoặc người mới chơi càng dễ bị lừa đạo nên mọi người phải đề cao cảnh giác mới có thể yên tâm chơi game một cách thoải mái.