Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

Những điều vô lý thú vị trong thế giới game

Thế giới game được xem là một mô phỏng tuyệt vời của thực tại. Từ khung cảnh núi đồi, con người, trang phục, đến cả các thiết bị nhân vật trong game sử dụng cũng được mô phỏng gần như chính xác. Thế nhưng, dù được mô phỏng hoàn hảo đến đâu, dù bạn có mua thẻ game để trang bị cho nhân vật mình đẳng cấp đến đâu, thì vẫn có những điều vô lý thú vị tồn đọng.

>>> Bài viết liên quan:


Nhân vật có 2 chân nhưng vẫn không nhảy được


Nhân vật của bạn có một đôi chân hoàn toàn khỏe mạnh, có thể mang theo hàng tá vũ khí được trang bị từ việc mua thẻ game. Hơn nữa, nhân vật còn có thể leo trèo ngọt xớt, và chạy nhanh như chớp. Thế nhưng bạn lại khó có thể làm cho nhân vật nhảy lên một bề mặt chỉ cao hơn nơi mình đang đứng có vài phân được! Mặc dù hiện nay, động tác nhảy không hẳn là một yêu cầu tất yếu để nhân vật hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng bạn thử nghĩ xem, có vô lý không khi mà nhân vật có thể làm mọi thứ với đôi chân, trừ việc nhảy?

Sự vô lý này thường bị bắt gặp nhất trong các sản phẩm của thương hiệu Pokémon. Trong chuyến phiêu lưu, người chơi thể nào cũng bị chặn đứng chỉ bởi một bụi cỏ bé xíu chắn giữa đường đi.


Nhân vật trong game bị chặn bởi hòn đá bé xíu

Nhân vật trong game bị chặn bởi hòn đá bé xíu


Muôn vàn lý do, nhưng chỉ có một kiểu chết trong game


Mặc dù các nhà sản xuất đã nghĩ ra đủ cách để xoá sổ một nhân vật trong trò chơi, thậm chí nếu bạn mua thẻ game và sở hữu tuyệt chiêu nào đó đưa đối thủ chầu trời nhanh hơn, thì cuối cùng các nhân vật cũng chỉ gục ngã theo một tư thế. Nói cách khác là cho dù chết vì súng, vì bom, vì dao hay vì tuyệt chiêu nào đó của giang hồ, thì kẻ địch của bạn vẫn sẽ ngã nhào theo một khuôn mẫu duy nhất. Bạn có thể thử GTA 3 để thấy tất cả nhân vật đều chết theo một kiểu.


Hầu hết các nhân vật đều gục ngã theo một tư thế

Hầu hết các nhân vật đều gục ngã theo một tư thế


Chuyển cảnh, chuyển cảnh và chuyển cảnh


Hầu hết các game thủ đều sẵn sàng ngồi liên tục vài tiếng đồng hồ để thực hiện hàng loạt nhiệm vụ chỉ với mong ước được gặp trùm cuối. Và khi cánh cửa ngăn cách bạn với trùm cuối hiện ra, bạn phải đợi không biết bao lâu mà tả mới chuyển cảnh xong. Và khi phải chờ đợi quá lâu, sự hưng phấn của người chơi chắc chắn sẽ giảm đi không ít dẫn đến việc bỏ lỡ ván đấu giữa chừng. Nhất là khi quanh họ có hàng ngàn trò chơi khác chỉ cần mua thẻ game và ra trận, không phải chờ đợi gì.


Người chơi rất ngán ngẩm khi phải đợi chuyển cảnh

Người chơi rất ngán ngẩm khi phải đợi chuyển cảnh


Rõ ràng, dù trò chơi trực tuyến có hoàn hảo đến đâu, thì vẫn có đâu đó những hạt sạn nhỏ. Nhưng nếu game thủ đủ yêu mến trò chơi mình đang đầu tư, thì chắc chắn sẽ bỏ qua được những điểm vô lý này để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.