Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

Nạp tiền mua thẻ game online: thực tế không thể tránh khỏi

Mua thẻ game là câu chuyện nhiều kỳ. Có người ủng hộ, có người không. Nhưng đây lại là hình thức được các nhà cung cấp áp dụng rộng rãi đối với người chơi, nhất là tại Việt Nam. Câu chuyện mua thẻ game chỉ có thể được hiểu rõ khi đi sâu và phân tích.

>>> Hướng dẫn: Mua thẻ game ở đâu

 

Nạp tiền để chơi game – Câu chuyện của cả thế giới đều

 

Nếu ở Việt Nam, những cụm từ như mua thẻ game, mua thẻ Gate, mua thẻ Mobifone,… không nhận được sự đồng cảm của các bậc phụ huynh thì chúng ta cần biết rằng, đây là chuyện không của riêng ai. Trên thế giới, nhiều game online nổi tiếng như World of WarCraft, Final Fantasy XIV, ... đều yêu cầu người chơi phải chi trả một mức phí giờ chơi nhất định hàng tháng.

>>> Hướng dẫn: Mua thẻ Gate ở đâu, Mua thẻ Mobifone online ở đâu

 

 

World of WarCraft buộc bạn phải trả phí chơi game hàng tháng

World of WarCraft buộc bạn phải trả phí chơi game hàng tháng

 

Đến ngay cả những game như Dota 2, hay Liên Minh Huyền Thoại, vốn được biết đến là game cân bằng, thì việc nạp tiền vào để chơi game cũng là điều khó tránh khỏi. Chẳng hạn trong Dota 2, người chơi sẽ cần phải nạp tiền để mua các loại sách Conpendium để có được thêm nhiệm vụ. Và với Liên Minh Huyền Thoại, những người mới chơi thường bỏ tiền ra mua ngọc. Rõ ràng, câu chuyện nạp tiền chơi game đã là của cả thế giới.

 

 

Nạp tiền để chơi game là câu chuyện của cả thế giới

Nạp tiền để chơi game là câu chuyện của cả thế giới

 

Mua thẻ game – hình thức phổ biến tại Việt Nam

 

Khác với thế giới, hầu hết các game online ở Việt Nam đều là miễn phí giờ chơi. Do đó, việc chơi game với hình thức áp dụng thêm Cash Shop là điều khó tránh khỏi.

Vì sao nhiều người sẵn sàng mua thẻ game đến vậy? Câu trả lời nằm ở tâm lý game thủ. Khi mua thẻ game để quy đổi thành tiền mua một vật phẩm ảo, người chơi sẽ cảm thấy "thích thú" hơn hẳn so với cùng số tiền đấy, họ phải trả tiền phí giờ chơi hàng tháng. Cũng là trả tiền cả thôi, nhưng trả tiền để sở hữu thứ gì đó chắc chắn sẽ khác cảm giác trả tiền đề được chơi game.

 

 

Chỉ cần mua thẻ game, bạn sẽ sở hữu vật phẩm hoặc nhân vật mới

Chỉ cần mua thẻ game, bạn sẽ sở hữu vật phẩm hoặc nhân vật mới

 

Không dừng lại ở đó, khi bỏ tiền ra mua một vật phẩm, nhân vật của người chơi sẽ được mạnh lên ngay lập tức. Trong khi đó, nạp tiền giờ chơi hàng tháng không đem đến thay đổi nào cho nhân vật cả. Rõ ràng việc bỏ tiền và nhìn thấy kết quả ngay lập tức sẽ thu hút hơn. Lý do tiếp theo nằm ở kết quả của việc mua thẻ game. Khi nhân vật mạnh lên, người chơi có thể dễ dàng giành chiến thắng trong các nhiệm vụ, và rồi nhân vật của họ thăng hạng dần. Thậm chí giữa các người chơi với nhau, nhân vật của ai mạnh hơn thì người đó cao cơ hơn, đẳng cấp của game thủ được đo bằng sức mạnh nhân vật họ sở hữu. Như vậy, chỉ cần bỏ tiền ra mua thẻ game là có cả đồ đẹp lẫn vinh quang, ai mà không thích!

Từ đó, vô hình chung, cho các game online ở Việt Nam đa phần đều phải chuyển sang miễn phí giờ chơi. Và mua thẻ game, hay cụ thể là mua thẻ Gate, mua thẻ Mobifone trở thành chuyện phổ biến, là thực tế không thể tránh khỏi.