Gamecard Chi tiết

Các Game Thủ Nên Làm Gì Để Bảo Vệ Bản Thân Khỏi Dịch Covid-19?

Dịch Covid-19 tính đến đầu tháng 3 năm 2020 đã ghi nhận số ca nhiễm ở hơn 86 quốc gia và vùng lãnh thổ. Con số này cho thấy mức độ lây lan của dịch bệnh này là rất đáng báo động. Cho nên, trong thời điểm hiện nay, việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bản thân khỏi các yếu tố gây bệnh là việc làm vô cùng cần thiết đối với tất cả mọi người, trong đó có các game thủ, những người thường xuyên phải tiếp xúc với màn hình máy tính và điện thoại. 

 

 1. Game thủ phòng dịch Covid-19 bằng cách nào?

 • Vệ sinh máy tính và điện thoại thường xuyên: Đặc thù của việc chơi game là hầu như người chơi phải tiếp xúc với điện thoại và máy tính để có thể thao tác trong quá trình chơi. Mà theo một nghiên cứu về virus Corona của Rudra Barkappanavar, Đại học Tennessee thì chất liệu kính, ví dụ như màn hình điện thoại của chúng ta, virus Corona có thể sống tới 96 tiếng (4 ngày) ở nhiệt độ phòng. Chính vì vậy, việc vệ sinh máy tính và điện thoại thường xuyên là việc làm hết sức cần thiết đối với các game thủ. Các game thủ có thể vệ sinh máy tính và điện thoại của mình bằng cách sau đây: dùng dung dịch cồn Isopropyl, vải Microfiber để sát khuẩn và vệ sinh máy tính, màn hình và ốp lưng điện thoại.
 • Giữ gìn sức khỏe: Bên cạnh việc vệ sinh máy tính, điện thoại thường xuyên, các game thủ cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe bản thân để miễn dịch tốt hơn với các yếu tố gây bệnh.
 • Thường xuyên cập nhật tin tức: Các game thủ tiếp xúc với máy tính và điện thoại để chơi game thì sẵn đó sao không tận dụng hai phương tiện này để cập nhật tin tức về Covid-19 để có thể chủ động hơn trong việc phòng ngừa loại virus chết người này.
 1. Mẹo vui mùa dịch Covid-19 cho game thủ

 

Trong mùa dịch Covid-19, để học cách bảo vệ sức khỏe, các game thủ tại sao không thử tài hóa thân thành bác sĩ để phần nào hình dung về công việc của các bác sĩ đang oằn mình đương đầu với đại dịch bệnh của thế kỷ Covid-19. Gamecard.vn xin gửi đến các game thủ một vài tựa game hóa thân thành bác sĩ để thư giãn, giảm áp lực bệnh dịch trong thời gian này.

 • Game Doctor Dash

Doctor Dash là một Hospital game (tạm dịch là game bệnh viện) mà Gamecard.vn muốn giới thiệu tới bạn đọc đầu tiên. Tham gia vào game, người chơi có cơ hội hóa thân thành một chủ bệnh viện tư nhân. Trong vai trò này người chơi phải xây dựng đội ngũ bác sĩ cho bệnh viện của mình. Ngoài công việc quản lý bệnh viên, người chơi còn có cơ hội thực hiện công việc trong vai trò của một bác sĩ chuyên nghiệp.

Các game thủ nên làm gì để bảo vệ bản thân khỏi dịch Covid - 19

Quản Lý Bệnh Viện Chuyên Nghiệp Hơn Với Doctor Dash

 • Game Surgeon Doctor 2018: Virtual Job Sim

Khi chơi game Surgeon Doctor 2018: Virtual Job Sim, người chơi sẽ được hóa thân vào vai một trong những bác sĩ giỏi nhất trong một thị trấn. Đúng như tên gọi của game, người chơi sẽ được thực hiện những ca phẫu thuật như: mổ ruột thừa, phẫu thuật lấy sỏi thận… Game còn thu hút người chơi bởi hiệu ứng 3D chân thực, âm thanh sống động, kho thiết bị y tế đa dạng và trang bị nhiều trường hợp khám chữa bệnh cho người chơi.

Các game thủ nên làm gì để bảo vệ bản thân khỏi dịch Covid-19

Game Phẫu Thuật Surgeon Doctor 2018: Virtual Job Sim

 • Game 911 Ambulance Doctor

Trong số những game bệnh viện được yêu thích thì có thể kể đến 911 Ambulance Doctor, một tựa game cho phép người chơi hóa thân thành bác sĩ và thực hiện những công việc chữa trị cho bệnh nhân. Thông qua game này, người chơi còn có cơ hội tìm hiểu thêm về các chứng bệnh và cách điều trị chúng.

 Các game thủ nên làm gì để bảo vệ bản thân khỏi dịch Covid-19

Hóa Thân Thành Bác Sĩ Qua Game 911 Ambulance Doctor

 • Game Amateur Surgeon

Trong game Amateur Surgeon, người chơi sẽ được hóa thân thành một bác sĩ có tên là Ophelia Payne. Người chơi sẽ không phải đơn độc một mình trong các cuộc phẫu thuật của mình mà bên cạnh sẽ luôn có những người bạn đồng hành là một người cộng sự và một chú chó dễ thương tên là Mister Giblets. Các nhân vật của game được tạo hình dễ thương, ngộ nghĩnh theo kiểu phim hoạt hình. Cho nên, người chơi sẽ giảm bớt cảm giác căng thẳng như trong một cuộc phẫu thuật thật sự, đúng chất của một game giải trí. Tuy nhiên, yếu tố “kinh dị” trong game là vẫn có, bởi tính chất của các game phẫu thuật là phải dùng đến dao kéo để mổ xẻ người bệnh. 

Các game thủ nên làm gì để bảo vệ bản thân khỏi dịch Covid-19

Thư Giãn Cùng Tựa Game Phẫu Thuật Amateur Surgeon

 • Game Surgeon Simulator

Một game giúp các game thủ thư giãn nhưng cũng rùng mình trong mùa dịch Covid-19 này là tựa game Surgeon Simulator, một game phẫu thuật đem lại cho người chơi cảm giác hồi hộp như khi tham gia một ca phẫu thuật thật sự bởi vì game có thiết kế đồ họa chân thật kèm theo hiệu chỉnh âm thanh sống động. Hơn nữa, những ca phẫu thuật trong Surgeon Simulator là những ca phẫu thuật có tính chất phức tạp hơn nhiều so với những game khác, chẳng hạn như cấy ghép mô, cắt bỏ tế bào hư tổn…

 Các game thủ nên làm gì để bảo vệ bản thân khỏi dịch Covid-19

Oằn Mình Thật Sự Với Những Ca Phẫu Thuật Trong Surgeon Simulator

 • Game Doctor Mania

Tựa game cuối cùng mà Gamecard.vn muốn gửi đến các game thủ trong loạt Hospital game là Doctor Mania. Tương tự như những game bệnh viện khác, người chơi sẽ được hóa thân thành một bác sĩ và thực hiện các thao tác trên game để điều trị bệnh cho bệnh nhân của mình.

 Các game thủ nên làm gì để bảo vệ bản thân khỏi dịch Covid-19

Giải Khuây Mùa Covid-19 Cùng Doctor Mania

Từ những số liệu mà dịch Covid-19 gây nên, Gamecard.vn muốn thông qua bài viết này gửi đến bạn đọc một thông điệp rằng chúng ta nên bình tĩnh trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nhưng cũng cần phải biết cách tự bảo vệ bản thân mình khỏi những yếu tố gây bệnh. Bên cạnh đó Gamecard.vn cũng mến chúc bạn đọc có những phút giây thư giãn với những tựa game bệnh viện mà chúng tôi đã chọn lọc và gửi đến bạn đọc.

Xem thêm >>

cách nạp game liên quân mobile

mua thẻ vcoin khi ở nước ngoài

thẻ funcard nạp game nhất kiếm giang hồ

Tin liên quan