Gamecard Chi tiết

3 Thể Loại Game Được Ưa Thích Nhất Hiện Nay

Trò chơi trực tuyến (hay còn gọi là game online trong tiếng Anh) là một dạng trò chơi được chơi thông qua mạng máy tính có kết nối internet, có tương tác giữa người chơi với nhau, hay giữa người chơi với hệ thống máy chủ của trò chơi. Nói về phân loại, game online bao gồm nhiều thể loại khác nhau. Thông qua bài viết này, Gamecard.vn sẽ giới thiệu đến các bạn các thể loại đó và 3 thể loại game được ưa thích nhất ở Việt Nam.

 

1. Thể loại game nhập vai

 

Thế nào là game nhập vai?

 

Game nhập vai bao gồm game điện tử nhập vai và game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi. Đây là một dạng trò chơi nhập vai có nguồn gốc từ trò chơi nhập vai Dungeons & Dragons.

-  Đối với game điện tử nhập vai (RPG), game chỉ cho phép người chơi giao tiếp với các nhân vật do máy tính điều khiển.

- Còn đối với các game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG), game cho phép người chơi giao tiếp với các nhân vật do người điều khiển thay vì chỉ giao tiếp với các nhân vật do máy tính điều khiển. Các game MMORPG có nhiều tính năng nhưng có chung một số đặc điểm:

+ Hệ thống nhiệm vụ, quái vật và tài sản ảo.

+ Hệ thống chat, trao đổi buôn bán và lập nhóm, hội.

+ Hệ thống quản lý, kiểm tra dựa vào các Game Master.

+ Hệ thống chiến đấu kiểu RPG (Game nhập vai), chủ yếu dựa vào việc lên level, tăng các chỉ số sức mạnh.

+ Hệ thống ép đồ, tiểu bang hội giao tranh, công thành chiến, chung sức diệt trùm, phân loại nghề nghiệp.

Một số game nhập vai nhiều người chơi ưa thích

 

Nói đến thể loại game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) không thể không kể đến Võ Lâm Truyền Kỳ, World of Warcraft, Nhất Kiếm Giang Hồ 3D, Thiện Nữ U Hồn, Tru Thiên 3D…

- Game World of Warcraft: Trò chơi lấy bối cảnh trong vũ trụ Warcraft tưởng tượng. Game này được yêu thích bởi cách đầy bất ngờ và thú vị nên đã đạt mốc 100 triệu người chơi khắp thế giới vào năm 2014.

 3 thể loại game được ưa thích nhất hiện nay

Game Thuộc Thể Loại Nhập Vai-Game World Warcraft

- Game Võ Lâm Truyền Kỳ: Đây là trò chơi được VNG Việt hóa từ trò chơi Kiếm hiệp tình duyên online của Trung Quốc và phát hành tại Việt Nam vào 21 tháng 3 năm 2005. Trò chơi cho phép người chơi hóa thân thành các nhân vật trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Trung Quốc. Sau khi ra mắt tại Việt Nam, Võ Lâm Truyền Kỳ đã nhanh chóng trở thành hiện tượng và đạt gần 20 triệu người chơi, tính đến năm 2014.

3 thẻ game được ưa thích nhất hiện nay

Game Nhập Vai Võ Lâm Truyền Kỳ

2. Thể loại game bắn súng

 

Tìm hiểu về game bắn súng

 

Trò chơi bắn súng là một dạng trò chơi hành động, bao gồm nhiều thể loại con có điểm chung là tập trung vào các hành động của avatar tham gia chiến đấu với vũ khí chống lại kẻ thù được lập trình hoặc các kẻ thù là các avatar khác do người chơi khác điều khiển. Vũ khí được sử dụng trong game bắn súng là súng hoặc một số vũ khí tầm xa khác, ngoài ra còn có lựu đạn, áo giáp và các phụ kiện như kính ngắm viễn vọng.

Một số game bắn súng nhiều người chơi ưa thích

 

Khi kể đến những game được ưa thích nhất thuộc thể loại bắn súng thì thật thiếu sót nếu quên nhắc đến Sniper Elite V2, Battlefield Vietnam, Call Of Duty 4: Mordern Warfare, Kháng chiến chống Pháp 7554, Leaf 4 Dead 2, Far Cry…

- Game Kháng chiến chống Pháp 7554: Tham gia game Kháng chiến chống Pháp 7554, người chơi có cơ hội trải nghiệm những năm tháng chiến đấu ác liệt với thực dân Pháp của ông cha ta giai đoạn 1946-1954. Game cho phép người chơi hóa thân thành những anh lính, tay cầm súng và xông pha ngoài trận mạc để bảo vệ quê hương.

3 thẻ game được ưa thích nhất hiện nay

Game Bắn Súng Kháng Chiến Chống Pháp 7554

- Game Battlefield Vietnam: Nếu các bạn là những người yêu thích hoặc muốn tìm hiểu về lịch sử Việt Nam thì nên thử chơi Battlefield Vietnam. Game lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh Việt Nam với 4 phe tham chiến: Mỹ, Việt Nam Cộng Hòa, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.

 3 thẻ loại được ưa thích nhất hiện nay

Game Thuộc Thể Loại Bắn Súng - Game Battlefield Việt Nam

3. Thể loại game chiến thuật

 

Game chiến thuật là gì?

 

Game chiến thuật bao gồm một số loại:

- Trò chơi 4X: Đây là những game có lối chơi cực kỳ phức tạp và có chiều sâu, người chơi phải xây dựng cả một đế chế với các thành phần như quản lý kinh tế, công nghệ, ngoại giao, giao thương, nghiên cứu, quân sự một cách hết sức chi li. Cho nên những game thuộc dạng này gây không ít khó khăn cho người chơi.

- Trò chơi pháo binh.

- Chiến lược thời gian thực (Phòng thủ pháp-Quản lý thời gian); chiến thuật thời gian thực: Bao gồm những game mà người chơi không cần phải đi theo lượt như các trò chơi chiến lược theo lượt.

- Chiến lược theo lượt, chiến thuật theo lượt: là những thể loại game mà người chơi sẽ chơi theo từng lượt đi.

- Wargame: Đây là những game yêu cầu người chơi xây dựng chiến lược cho các trận đánh hoặc chọn một vùng lãnh thổ để đưa quân xâm chiếm.

Một số game chiến thuật nhiều người chơi ưa thích

 

Nói đến dòng game chiến thuật, có thể kể đến những cái tên tiêu biểu như:

- Game 4X: Shogun 2: Total War (game lấy bối cảnh lịch sử), The Lord of the Rings: The Battle for Middle earth II (game hư cấu)…

- Game chiến lược thời gian thực: Star Wars: Empire at War, Company of Heroes, Warhammer 40,000: Dawn of War, Sins of a Solar Empire…

- Game chiến lược theo lượt: Civilization, Heroes of Might and Magic, Freeciv….

- Wargame: Panzer General, Steel Panthers, Close Combat, Combat Mission…

Gamecard.vn hy vọng bài viết này đã góp phần giúp bạn đọc tìm hiểu về các loại game phổ biến và được ưa thích hiện nay. Đồng thời bài viết này cũng đề cập đến một số những tựa game được ưa thích nhất, tuy nhiên, theo thời gian những tựa game được yêu thích có thể thay đổi. Cho nên, bạn đọc có thể theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin mới về thế giới game. 

Tin liên quan