Gamecard Chi tiết

Vượt Đại Dương Với Top 4 Tựa Game Cướp Biển Đáng Chơi

Cụm từ "cướp biển vùng Caribe" là một cụm từ phổ biến đến mức hễ nhắc đến cướp biển là mọi người liên tưởng ngay đến "cướp biển vùng Caribe". Vậy những tên cướp biển này có gì đặc biệt mà lại trở nên nổi tiếng năm châu bốn biển như vậy? Bạn đọc hãy cùng Gamecard.vn tìm hiểu về lịch sử cướp biển và những tựa game tái dựng lại hình ảnh cướp biển thông qua bài viết này. Những tựa game mà chúng tôi tạm gọi là game cướp biển.

 

Điểm danh những tên cướp biển khét tiếng một thời

 

Đứng vị trí đầu tiên trong hàng ngũ những tên cướp biển khét tiếng là Henry Avery. Henry Avery vốn là một thủy thủ làm việc trê tàu buôn nhưng vì cảnh khốn cùng do áp bức bóc lột mà quyết định trở thành một hải tặc. Henry Avery được xem là một trong những hải tạc có thể được gọi là nổi tiếng nhất trong lịch sử. Hắn nổi tiếng không chỉ về số vụ cướp biển mà còn khiến cả thế giới phải trằn trọc thao thức về sự mất tích bí ẩn của mình trong sự truy bắt của giới chức. Và Henry Avery nổi tiếng đến mức hình ảnh của hắn đã trở thành tượng đài truyền cảm hứng cho hàng loạt những tên cướp biển có chiến tích lẫy lừng không kém thời gian sau này. Đến nỗi tác giả cuốn sách The Republic off Pirates (Nước Cộng Hòa Hải Tặc) là Colin Woodard cũng phải thốt lên với hãng tin CNN rằng Henry Avery thực sự là một biểu tượng và là nguồn cảm hứng quan trọng đối với những kẻ hậu sinh đã trở thành cướp biển của Thời Kỳ Hoàn Kim.

Nối tiếp Henry Avery trong nghiệp cướp biển là những cái tên đã phải "ngửi mùi pháp luật" chứ không may mắn cao bay xa chạy không để lại tăm hơi như Henry Avery. Tiêu biểu trong số đó là tên hải tặc với biệt danh Râu Đen. Tên thật của Hải tặc Râu Đen thật là Edward Teach những chẳng có ai hứng thú với cái tên này hết ngoài "cái bản án" của hắn mà người ta thích hơn khi gọi hắn với cái tên Râu Đen. Tiểu sử của Râu Đen có một chi tiết làm người đọc phải kinh ngạc, hắn và những người trong đoàn cướp biển của mình không hề làm bị thương hoặc giết chết ai cả những vẫn cướp được tài sản. Vậy thật ra Hải Tặc Râu Đen có bí kíp gì? Bí Kíp của hắn là sử dụng "chiến thuật hù dọa". Với chiến thuật này, Râu Đen sẽ ngụy trang bằng bộ râu dài tua tủa được gắn thêm những sợi ngòi nổ được đốt cháy sáng trong bộ trang phục quý tộc cùng với bộ tóc giả mà hắn và đồng bọn cướp được. Bên cạnh đó, để đối phương đầu hàng vô điều kiện, Hải tặc Râu Đen còn đặt 40 khẩu đại bác trên thuyền để mỗi lần thuyền của hắn vươn buồm là ai cũng phải khiếp sợ.

Ngoài ra, hậu sinh khả úy, lớp đàn con, đàn cháu cướp biển sau này còn có những tên tuổi lừng danh như David Wilson, "Black Sam" Bellamy (người tự gọi mình là Robin Hood của biển cả) hay Calico Jack Rackham làm nên tên tuổi của lá cờ in hình đầu lâu xương chép, biểu tượng của giới cướp biển,...

Những tựa game cướp biển đáng chơi

 

- Game The Voyage

 

Mở đầu cho loạt game cướp biển trong bài viết này, Gamecard.vn xin giới thiệu đến bạn đọc tựa game mang tên The Voyage. Game thuộc thể loại giải đố, thách thức khả năng suy luận, phán đoán của người chơi. Nội dung game xoay quanh việc người chơi sẽ phải tìm ra đáp án của hơn 100 câu đố với hơn 6 mức độ khó khăn khác nhau để khám phá bí ẩn trong tấm bản đồ của những tên cướp biển. Trong quá trình đó, người chơi còn phải tìm cách để đánh bại tên cướp biển hung ác có tên là Bodnar Bucklebeard.

 Vượt đại dương với top 4 tựa game cướp biển đáng chơi

Khám phá bí ẩn của những tên cướp biển với The voyage

- Game Sea of Thieves

 

Sea of Thieves là một tựa game thuộc chủ đề cướp biển được phát triển bởi Rare và được phát hành vào năm 2018. Nếu như ở The Voyage, người chơi sẽ lần lượt giải các câu đố để tìm ra bí ẩn của những tên cướp biển thì ở Sea of Thieves, người chơi sẽ tự tay mình tạo nên bí ẩn bằng cách hóa thân thành một tên cướp biển.

Người chơi sẽ có cơ hội điều khiển con thuyền lênh đênh trên biển, lập ra kế hoạch cướp biển và thực hiện kế hoạch của mình như một tên cướp biển thật sự.

Vượt đại dương với top 4 tựa game cướp biển đáng chơi

Hóa thân thành cướp biển với Game Sea Of Thieves

- Game The Secret of Monkey Island

 

The Secret of Monkey Island là một game giải đố lấy bối cảnh vùng Caribe trong thời đại cướp biển. Game được phát hành và phân phối bởi Lucasfilm Games vào năm 1990. The Secret of Monkey Island lấy được cảm tình của nhiều người chơi và trở nên nổi tiếng nhờ vào sự "vui nhộn" của nó. Chính sự vui nhộn này kết hợp với yếu tố suy luật của thể loại giải đố đã làm cho The Secret of Monkey Island không quá nặng nề về yếu tố "chặt chém" như trong các game cướp biển thông thường. Bên cạnh đó, game được chú trọng đầu tư về phần hình ảnh và âm thanh giúp tạo ra thêm cảm giác thích thú cho người chơi trong quá trình chinh phục thử thách trong game.

Vượt đại dương với top 4 tựa gaem cướp biển đáng chơi

Cùng vưới với Cướp biển trong The Secret of Monkey Island

- Game Sid Meier's Pirates!

 

Game Sid Meier's Pirates! (tạm dịch là cướp biển của Sid Meier!) là một tựa game thuộc thể loại chiến lược, hành động và phiêu lưu được phát hành vào năm 2004 bởi Firaxis Games. Bạn đọc còn nhớ đến tên cướp biển khét tiếng Râu Đen mà chúng tôi đã đề cập ở phần đầu của bài viết này. Trong game Sid Meier's Pirates!, người chơi sẽ có cơ hội chạm mặt với Râu Đen, bên cạnh đó còn có những tên cướp biển khác như David Wilson, "Black Sam" Bellamy, Calio Jack Rackham,...

Vượt đại dương với top 4 tựa game cướp biển đáng chơi

Sống và chiến đấu với Cướp biển cùng với Sid Meier's Pirates!

Gamecard.vn vừa cùng bạn đọc chu du đại dương để tìm ra một vài tựa game cướp biển. Trong chuyến chu du này, chúng tôi hy vọng bạn đọc không chỉ biết thêm một số tựa game về chủ đề này để giải trí mà còn với mong muốn khuyến khích bạn đọc thông qua những tựa game này có thêm nguồn cảm hứng để tìm hiểu về lịch sử Hy Lạp cổ đại. Chân thành cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo của Gamecard.vn.

Xem thêm>>

nạp thẻ game võ lâm chi mộng

nạp thẻ funcard game nhất kiếm giang hồ

mua thẻ game online

Tin liên quan