Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

Tiêu Chuẩn Đánh Giá Nào Để Một Game Online Được Xem Là Hấp Dẫn

Nếu đi khảo sát 10 người chơi game thì cả 10 người sẽ đặt ra tiêu chuẩn để chọn game là phải hay và hấp dẫn cả về đồ họa lẫn gameplay. Tuy nhiên, khi đặt ra câu hỏi “Thế nào là một game hay và hấp dẫn?” thì hầu như các câu trả lời của gamer sẽ không giống nhau.

Lý do nào làm nên sự khác biệt trong những câu trả lời đó? Đơn giản là vì mỗi người sẽ có riêng một tính cách, 1 sở thích và nhu cầu khác nhau. Tựa game này có thể hay với người này nhưng hoàn toàn có thể không hấp dẫn với người kia và ngược lại. Vì thế, những cuộc tranh luận nảy lửa về chủ đề game nào hay, game nào hấp dẫn là những đề tài không có hồi kết.

Để tham gia vào buổi tranh luận đầy gây cấn ấy, Gamecard.vn cũng đứng trên lập trường của mình phân tích một vài điểm để bình xét cho một game online vào nhóm “game hay, game hấp dẫn”.

1. Game hay vì bạn cảm thấy nó hay

Nếu bạn đem câu trả lời này gán cho một câu hỏi thì sẽ chắc chắn sẽ nhận được không ít gạch đá đấy. Câu trả lời này thoạt nhìn có vẻ như huề vốn, chẳng có nghĩa gì, nói như không nói. Tuy nhiên, nếu phân tích sâu chắc bạn cũng sẽ thấy một chút gì đó gọi là chí lý.

Khi đánh giá một trò chơi này với một trò chơi khác, trước hết bạn phải mang nó đi so sánh với những trò chơi cùng thể loại. Đối với game online, người chơi thích chơi nó bởi nó đẹp, nhìn thu hút, khi chơi thì cảm thấy lôi cuốn,… Dĩ nhiên, những ưu điểm đó phải hơn hẳn những game khác thì sẽ gọi nó là hay.

Thế Giới Hoàn Mỹ là một trong những game được đánh giá có đồ họa đẹp mắt

Tuy vậy, đối với bạn, giao diện game bạn đang chơi như thế là đẹp là hấp dẫn nhưng đối với một game thủ khác thì nó vô cùng tầm thường, không bằng game của họ. Như vậy, mỗi người một ý và chẳng có chuẩn mực nào đánh giá cho một cái đẹp cả dẫn đến đề tài tranh luận chẳng thể nào kết thúc được.

Cho nên, “game hay, game hấp dẫn” ở đây được xem như một sự phù hợp. Bạn cảm thấy game online nào phù hợp với gu thẩm mỹ, với tính sáng tạo và phong cách của mình thì nó sẽ hay. Đơn giản, nó hay vì bạn cảm thấy hay mà thôi.

2. Được số đông đón nhận

Nếu câu trả lời thứ nhất hơi mang tính chủ quan, thì câu thứ 2 sẽ khách quan hơn một tý. Giả sử, game A mới được ra mắt, bạn cảm thấy nó hay vì nó quá phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhưng nhìn quanh nhìn quẩn chỉ có mỗi mình bạn khen nó hay còn số đông thì ồn ào với những tựa game khác thì bạn cũng nên phải xem lại tiêu chí đánh giá của mình nhé.

3. Có chung những người bạn cùng chí hướng

Dĩ nhiên, khi chơi một game online chẳng ai muốn ngồi đó chơi một mình như một cái máy cả. Việc hội tụ đông đảo những người bạn cùng sở thích, cùng chí hướng thì quả thật việc chọn trò chơi của bạn đã đạt tới sự thành công. Vì thế, sự thành công của một tựa game có thể nói cũng nhờ vào sự chung tay của cộng đồng.

4. Không quá khó cũng không quá dễ

Đương nhiên, cái gì càng dễ chinh phục thì sẽ càng nhanh nhàm chán. Game online là đại diện tiêu biểu cho quan điểm đó. Chơi dễ quá thì rất nhàm, tuy nhiên nếu nó quá khó và buộc bạn phải bỏ ra quá nhiều thời gian mới có thể tăng cấp thì thật là áp lực đối với những người bận rộn hâm mộ game.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian cay cuốc như những người bạn khác, thì vẫn còn một sự trợ giúp nữa, chính là mua thẻ game online. Song, bạn nên cân đối việc chơi và nạp để không quá lạm dụng vào túi tiền mà vẫn giữ vững vị trí trong đấu trường, như vậy mới là chất.