Event
Event

Gamecard Chi tiết

Những Yếu Tố Giúp "Người Chơi Game" Trở Thành "Game Thủ"

Ngày nay, nhiều người vẫn đang nhầm lẫn giữa hai khái niệm "người chơi game" và "game thủ". Các bạn cứ nghĩ hai từ ngữ ấy thực ra là một và chẳng có gì khác nhau. Thực ra, nếu ngẫm lại bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng.

 

Khái niệm "người chơi game" và "game thủ" bị nhầm lẫn nhiều nhất là ở Việt Nam. Bởi vì có thể thấy rằng khi những người Việt chơi game tất cả đều thừa nhận mình là game thủ bất kể họ là ai, làm ngành nghề gì. Từ những người đi làm những công việc khác nhau đến những học sinh tập tành chơi game và cả những người phung phí mua thẻ game nạp ồ ạt cốt để lên vip cho mau trong khi trong người họ chả có kỹ năng cũng như khái niệm gì về game cả. Điều đó vô hình chung khiến đại bộ phận giới trẻ nhìn nhận sai lầm về khái niệm thế nào là một game thủ thực thụ.

Những yếu tố giúp người chơi game trở thành game thủ

Ở một số quốc gia khác, họ phân biệt khá rạch ròi giữa hai khái niệm này. Bất kể người nào mới chơi game hay chơi game lâu năm, nghiện game, nạp thẻ game nhiều hay ít đều là những người chơi game. Còn người được xem là "game thủ" là khi họ có đầy đủ những tố chất, có kiến thức sâu rộng về game. Như vậy, nếu bạn thực sự muốn được xem là game thủ thì bạn cần phải có những yếu tố như thế nào?

Trước hết, bạn phải thật sự am hiểu về game

Không phải bạn đứng top trong một game online nào đó, có mối quan hệ rộng rãi với một vài admin nào đó thì được xem là game thủ. Muốn trở thành game thủ, bạn phải có kiến thức sâu về nhiều thể loại game khác nhau. Nếu bạn không thể chơi nhiều loại game cùng lúc thì cũng không sao, bạn cũng có thể thành game thủ nếu bạn chuyên sâu hơn về thể loại mà mình đang hướng tới. Không phải mua thẻ game online nạp tới tấp để lên vip là giỏi, là am hiểu nhé, như thế là phung phí. Khi đã hiểu hết những điều thú vị mà nhà sản xuất muốn truyền tải thông qua một tựa game bạn đã có vốn để có thể chơi nhiều game khác và từ đó dần dần sẽ thành một "game thủ" thực thụ.

Phải có vốn ngoại ngữ

Ngoại ngữ cần được trau dồi đó là điều tất nhiên trong xã hội ngày nay rồi, không phải riêng những game thủ mới cần trau dồi. Tuy vậy, khi có lợi thế về ngoại ngữ, bạn sẽ dễ dàng có những hiểu biết chuyên sâu hơn về game để rút ngắn con đường trở thành "game thủ". Qua đó, việc thông thạo ngoại ngữ cũng sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong công việc và cuộc sống.

Cân bằng giữa thế giới thực và ảo

Nhiều người chơi game mãi sa đà trong thế giới ảo khiến cho đời sống thực của họ bị đảo lộn và có những ảnh hưởng nhất định trong công việc, học tập. Vì thế, dù có dành nhiều thời gian cho game cũng chẳng ai xem bạn là game thủ cả mà họ chỉ xem bạn như một kẻ nghiện game mà thôi. Một game thủ thực sự sẽ biết cân bằng trò chơi và cuộc sống, họ sẽ biết điều chỉnh và sắp xếp thời gian đồng thời cũng biết cách mua thẻ nạp game thật phù hợp để bên cạnh tiết kiệm thời gian còn tiết kiệm được tiền bạc nữa.

Hội tự đủ ba yếu tố trên thì một "người chơi game" tạm thời có thể được xem như một game thủ rồi đấy. Nếu mà bạn có thể "ngừng trẻ trâu" lại và chỉ nên chơi game bản quyền, không lạm dụng các web game lậu thì chắc chắn không ai từ chối danh xưng "game thủ" dành cho bạn đâu.

Qua đó, bạn có thể thấy rằng, xã hội ngày nay có nhiều người nghe nhắc đến game là muốn xa lánh rồi. Nhưng nếu bạn vừa chơi game giỏi, vừa trau dồi kiến thực, cân bằng việc chơi, học và công việc, chu toàn tất cả mọi thứ thì có thể nhiều bậc phụ huynh còn mong muốn con của họ trở thành "game thủ" nữa đấy.

Tin liên quan