Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

Những Chiêu Lừa Gạt Trắng Trợn Khiến Game Thủ "Tiền Mất Tật Mang"

Lợi dụng mối quan hệ quen biết qua game và mạng xã hội, một số game thủ cả tin đã không ít lần dở khóc dở cười vì những hành vi lừa đảo mà chủ yếu chính là qua hình thức mua thẻ game online.

Một game thủ đang sống ở hải ngoại tâm sự rằng, vì tin tưởng người bạn chơi chung server tại Việt Nam, thấy bạn ấy bảo gửi tiền về mua thẻ game rất nhanh lại là chỗ thân quen nên đã "chọn mặt gửi vàng". Ai ngờ đầu, sau khi gửi tiền về Việt Nam xong thì tất cả những thứ liên quan đến bạn ấy cũng "bốc hơi" theo, hoàn toàn không liên lạc và cuối cùng đành "ngậm bồ hòn làm ngọt", chỉ biết văng tục cho đỡ tức chứ chẳng biết than thở cùng ai.

Mua thẻ game online

Trường hợp khá quen thuộc mà chắc chắn rằng ai cũng đã từng ít nhất một lần gặp phải. Đó là kẻ gian hack nick facebook người thân, bạn bè của bạn rồi nhắn tin nhờ mua dùm thẻ điện thoại, mua thẻ game có việc gấp với giọng điệu rất khẩn cấp. Vì sơ sót không chịu xác nhận kỹ càng, một số người đã bị đưa vào tròng một cách dễ dàng và phải chịu thiệt hại đáng kể.

Trường hợp nữa, đó là cố một số kẻ lừa đảo tự xưng là nhân viên CSKH của một số NPH game có uy tín đã chủ động liên hệ với game thủ yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản để giải quyết sự cố mà game đang mắc phải. Bạn chớ nên tin vào điều này, bởi lẽ các NPH một khi họ đã lập trình nên cái game cho bạn chơi thì chẳng có một thông tin nào của bạn mà họ không biết.

Tiếp nữa, đó là quảng cáo tràn lan, bán mua thẻ game online giá rẻ, vậy phẩm game giá rẻ và đưa ra những đường link bắt bạn ghi những thông tin quan trọng vào. Chiêu thức lừa đó nhằm đánh vào tâm lý tham rẻ của người chơi. Và cứ như thế, họ đâm đầu vào và kết quả là "tiền mất tật mang".

Một trường hợp lừa đảo nữa cũng không thể không kể đến. Đó là sự ra đời của hàng loạt website giả mạo. Từ web game cho đến các web bán thẻ game đều có thể giả mạo để lừa game thủ. Các web game lậu thì nạp thẻ game vào không nhận được tiền trong game còn web bán thẻ thì thanh toán xong chẳng thấy thẻ đâu.

Tất cả những chiêu thức mà kẻ lừa đảo bày ra đều đánh vào tâm lý ham rẻ, nôn nóng, gấp gáp của người mua. Chính vì vậy, các game thủ khi mua thẻ game cũng như khi muốn giao dịch bất cứ một thứ gì trong game thì cần phải tìm hiểu thật kỹ càng, xác nhận rõ ràng trước khi bỏ tiền ra giao dịch để tránh bị kẻ xấu lợi dụng một cách quá dễ dàng. Hãy tìm đến những web bán thẻ thật uy tín và được tư vấn rõ ràng trước mọi giao dịch dù lớn hay nhỏ.