Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

Cảnh Báo Các Chiêu Trò Lừa Gạt Mà Người Việt Thường Mắc Phải

Khi mà mạng xã hội được xem là một phần không thể thiếu trong xã hội thì cũng là lúc xuất hiện ngày càng nhiều các thủ đoạn lừa gạt tinh vi. Một trong những chiêu bài đó được thể hiện thông qua việc lừa gạt mua thẻ điện thoại hoặc thẻ game mà các game thủ vẫn thường bị mắc phải.

 

Cụ thể của hình thức lừa gạt này chính là lợi nhu cầu giao dịch các account hoặc vật phẩm trong game. Với khoảng cách xa xôi, game thủ không thể gặp trực tiếp người bán được nên cam kết sẽ mua thẻ điện thoại online hoặc một loại thẻ game nào đó đưa cho người bán và người bán sẽ đưa tài khoản mà bạn muốn mua. Việc giao dịch như thế này "lành ít rủi nhiều" vì nếu người bán đã lấy được mã thẻ thì bán sẽ phải chờ sản phẩm trong lo âu, hồi hộp mà thôi.

Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo mà người Việt thường mắc phải

Hình thức lừa gạt khác nữa, đó là những thành phần lừa đảo giả mạo facebook người quen của bạn để nhắn tin nhờ bạn mua thẻ điện thoại. Sở dĩ thẻ điện thoại là sản phẩm được những kẻ lừa đảo hướng đến vì nó có thể đổi được thành tiền mặt. Hoặc trường hợp khác nữa đó là những facebook lạ gửi tin nhắn thông báo rằng bạn đã trúng thưởng một món quà "to bự" nào đó và trước khi mang được quà về thì phải đóng tiền nọ tiền kia,...

Những hình thức lừa đảo nói trên ngày càng mở rộng, không chỉ có những người ở nông thôn bị gạt mà cả những người sống lâu năm tại thành thị và cả những game thủ và người Việt ở nước ngoài cũng không tài nào tránh khỏi. Như vậy, nguyên nhân chính khiến chúng ta cứ mãi sa lưới bọn lừa đảo như thế là gì?

Thứ nhất, đó là tâm lý người Việt cả tin. Sau những trao đổi ngắn gọn trên mạng, lời lẽ ngọt ngào của những nhân vật xa lạ khiến bạn cứ thế mà "trao tiền" cho họ. Mặc dù, một số người vẫn lo ngại nhưng vì không còn cách nào khác có thể giao dịch thứ mình muốn khi mà địa lý xa cách như thế đành "liều mạng" chơi một ván bài. Hên thì ăn cả ngã thì về không.

Thứ hai, cũng vì sự cả tin mà thấy cái tin nhắn của người nhà nhờ mua card điện thoại là lập tức mua và gửi liền. Nên lưu ý rằng phải gọi điện cho người bạn đó xác nhận thật kỹ xem có phải bạn đó đang nhờ mua hay không. Nếu bạn ở nước ngoài gọi về Việt Nam khó quá, thì có gì đâu facebook có tính năng facetime mà, chỉ cần gọi và nhìn thấy mặt nhau là đủ để tin tưởng rồi.

Thứ ba, vấn đề này mới khó xử, đó là do lòng tham của một số người vô hình chung tiếp tay cho tội phạm lừa đảo mà nạn nhân không ai khác là chính bản thân họ. Các bạn nên nhớ là xã hội này không ai cho không ai cái gì cả. Cho nên với những tin nhắn lạ thông báo trúng thưởng hãy đề cao cảnh giác và khi phải chi một số tiền lớn phải tìm hiểu thật kỹ kẻ mà mình phải đưa tiền là ai?

Không chỉ dừng lại đó, sẽ còn nhiều chiêu thức lừa gạt khác nữa sẽ xảy ra không lường trước được. Chính vì vậy, với những giao dịch online nhất là mua thẻ điện thoại, mua thẻ game, người bán và cả người chủ tài khoản thanh toán cần liên hệ với nhau để giao dịch tuyệt đối luôn được an toàn.