Gamecard Chi tiết

Bí Quyết Để Cân Bằng Giữa Công Việc Và Chơi Game Online

Bạn thường nghe nói về bí quyết cân bằng giữa nhiều thứ (phổ biến như cân bằng giữa công việc và cuộc sống, cân bằng giữa việc học với chuyện yêu đương, cân bằng giữa việc học với việc chơi…). Vậy bạn đã có bao giờ nghe ai nói về bí quyết để cân bằng giữa công việc và chơi game online hay chưa?

 

  1. Mối liện hệ giữa việc chơi game online với công việc

 

Công việc và chơi game online, thoạt đầu lúc mới nghe nhiều người chưa thể nghĩ ra chúng có mối quan hệ gì. Bên cạnh đó, xoay quanh mối quan hệ này, lại có nhiều ý kiến khác nhau. Nhiều người cho rằng chơi game online là một cách để giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, tức là chơi game online và công việc có mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau theo hướng tích cực.

Bí quyết cân bằng giữa chơi game và công việc

Chơi Game Giúp Thư Giãn Sau Giờ Làm

 Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại tỏ ra không ủng hộ việc chơi game như một hình thức giải trí sau giờ làm việc. Họ cho rằng, việc chơi game nói riêng cũng như việc tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử nói chung sẽ làm cho chúng ta trở nên căng thẳng hơn, tệ hơn nữa là trở nên cô đơn hơn. Ở quan điểm này có thể thấy rằng việc chơi game và công việc có mối quan hệ tương phản với nhau, không hỗ trợ cho nhau mà còn gây hại cho nhau. Còn các bạn, quan điểm của các bạn về mối quan hệ giữa công việc và chơi game online là gì? Hãy để lại comment bên dưới bài viết này hoặc có thể thảo luận với bạn bè hoặc những người thân quen. Biết đâu, sau khi thảo luận, chính bạn lại tìm ra cho mình những điều bổ ích để áp dụng vào cuộc sống của mình thì sao. Nhưng trước khi làm điều đó, các bạn có thể tham khảo một số quan điểm từ bài viết này.

Theo một số nghiên cứu thì việc chơi game mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho chúng ta hơn so với việc nó là một trò chơi giải trí vào những lúc rảnh rỗi. Vậy cụ thể việc chơi game online có tác dụng tích cực như thế nào đối với công việc của một người, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

- Trong công việc, việc tập trung là điều hết sức cần thiết để có thể hoàn thành tốt công việc. Nhiều người thường trở về nhà trong tình trạng mệt mỏi trong khi công việc thì chưa hoàn thành xong. Một trong những lý do có thể là do sự thiếu tập trung trong quá trình làm việc dẫn đến hiệu quả làm việc không cao. Để khắc phục tình trạng này, chơi game online có thể sẽ là “cứu cánh” cho bạn. Bởi vì, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chơi trò chơi điện tử sẽ kích hoạt sự thay đổi trong hoạt động não bộ của bạn và sau một giờ chơi, bạn sẽ có xu hướng tập trung tốt hơn. Như vậy, việc bạn chơi game đúng cách một cách thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tập trung, nâng cao năng suất làm việc.

- Đối với các nhà lãnh đạo, việc đưa ra quyết định một cách quyết đoán trước nhiều tình huống có thể xảy ra trong kinh doanh là điều hết sức quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của cả một doanh nghiệp. Hoặc trong công việc hàng ngày, bạn rất cần sự quyết đoán để có thể chớp lấy nhiều cơ hội. Đó có thể là cơ hội để nhận lấy một công việc áp lực, thử thách nhưng biết đâu lại là điều kiện để bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích. Bạn có biết không? Chơi game online có thể giúp bạn cải thiện sự quyết đoán. Nhà nghiên cứu Daphne Bavelier nói rằng các game thủ sẽ đưa ra nhiều lựa chọn đúng đắn hơn trong cùng một thời gian. Điều này căn cứ vào việc người chơi bắt buộc phải đưa ra quyết định trong thời gian giới hạn để có thể tiếp tục trò chơi, đặc biệt là đối với những trò chơi chiến lược và bắn súng. Nếu việc đưa ra quyết định trong một khoảng thời gian giới hạn thường xuyên được lặp lại khi chơi game như vậy thì khi gặp phải những tình huống thực tế đòi hỏi quyết định nhanh chóng, chúng ta sẽ có phản xạ có điều kiện, đó là đưa ra quyết định một cách quyết đoán hơn.

- Đối với dân văn phòng, phải làm việc 8 tiếng một ngày, không có thời gian đi đến các lớp học để cải thiện ngoại ngữ thì việc chơi game online là một cách “nhất cử lưỡng tiện”. Bạn vừa có thể giải trí vừa có thể tận dụng những nhiệm vụ được miêu tả bằng ngôn ngữ tiếng Anh trên game để tăng vốn từ vựng của mình, phục vụ tốt hơn cho công việc hàng ngày.

Bí quyết để cân bằng giữa công việc và chơi game online

Chơi Game Cải Thiện Khả Năng Tiếng Anh Phục Vụ Công Việc

  1. Bí quyết để cân bằng công việc với chơi game online

 

Thông thường, cụm từ “cân bằng” được hiểu là ngang nhau, tương đương với nhau. Nhưng xét ở trường hợp này, để cân bằng công việc với chơi game online là điều khó có thể xảy ra. Bởi vì đa phần đối với người đi làm, thì phần lớn thời gian (8 tiếng) là dành cho công việc, còn lại là dành cho cuộc sống và việc chơi game được xem như là một trò chơi giải trí vào những lúc rảnh rỗi. Vì vậy, thời gian chơi game online của chúng ta là tùy thuộc vào sự sắp xếp của mỗi người, miễn sao sự sắp xếp đó là thuận tiện và mang lại sự thoải mái.

Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ, các bạn có thể chọn thời điểm chơi game online là vào buổi tối, khoảng 1 đến 2 tiếng trước khi đi ngủ để có thể ngủ ngon hơn. Bởi vì, theo một nghiên cứu đến từ Đại học Grant MacEwan, thì việc chơi game online thường xuyên sẽ giúp chúng ta làm chủ những giấc mơ của mình và ít gặp phải những cơn ác mộng trong lúc ngủ.

Bí quyết để cân bằng giữa công việc và chơi game online

Chơi Game giúp Đẩy Lùi Những Cơn Ác Mộng Trong Lúc Ngủ

Như vậy, việc chơi game online đúng cách có thể mang lại một số hiệu quả tích cực cho công việc của chúng ta (cải thiện khả năng tập trung, khả năng ra quyết định, học ngoại ngữ…). Nếu như chưa từng chơi một game nào thì bạn có thể thử ngay một game nào đó để trải nghiệm những lợi ích mà nó mang lại, bạn nhé!

Bài viết liên quan:

3 thể loại game được ưa thích nhất hiện nay

3 cách mua Tướng trong game Mobile Legends Bang Bang cho người mới chơi

Mua thẻ vcoin online

Tin liên quan