Event
Event

Gamecard Chi tiết

​Võ Lâm Truyền Kỳ - Một Thời Oanh Liệt Của Làng Game Việt Nam

Đã hơn 11 năm kể từ lúc game Võ Lâm ra đời, nhưng mỗi lúc nhắc tới lại khiến cho các game thủ 8x, 9x phải bồi hồi hoài niệm. Nay bỗng tình cờ được gặp lại những hảo hữu xa xưa, tôi xin mạo phép khơi gợi kí ức cho quý đồng đạo những nghĩa tình ấy.

Chính thức ra mắt vào năm 2005, Võ Lâm Truyền Kỳ là một trong những thương hiệu gắn bó sâu bền nhất với cộng đồng game thủ Việt. "Cơn sốt" do game tạo nên không chỉ làm đòn bẩy để đưa nhà phát hành VNG trở thành đế chế thật sự, mà còn góp phần đặt những nền mống đầu tiên hình thành nên ngành game Việt ngày nay.

Không chỉ tác động mạnh đến giới game thủ, Võ Lâm Truyền Kỳ còn lớn mạnh đến mức lấn sân sang các lĩnh vực văn hóa giải trí khác, trở thành một hiện tượng thật sự. Từ những bài hát lời Việt do Lam Trường thực hiện, bộ phim hài có sự tham gia diễn xuất của Hoài Linh, Đan Trường, cho đến cuộc thi "Thập đại mỹ nhân" thu hút được nhiều sự chú ý,... tất cả đã vẽ nên một bức tranh quá khứ huy hoàng, đáng nhớ và luôn luôn đi theo game thủ Việt qua bao nhiêu năm tháng.

Vinagame lúc ấy giờ cũng đã trở thành Vinagroup, những thẻ cào lúc đó giờ cũng đã thành những thẻ Zing Xu online nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng tất cả những kỉ niệm vẫn còn đó, vẫn bồi hồi khi nhớ về...


Thiếu Lâm anh tài, Nga My thục nữ


Võ Lâm Truyền Kỳ - Một Thời Oanh Liệt Của Làng Game Việt Nam 1

Võ Lâm lúc giờ chỉ có 2 phái: Thiếu Lâm, Nga My


Thiếu Lâm và Nga My chính là hai môn phái đông người chơi bậc nhất cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ, đây cũng chính là cặp đôi hoàn hảo trong... mọi hoàn cảnh. Dù là treo máy đi farm, đi Tống Kim, đi "oánh nhau", cặp đôi này không rời xa nhau nửa bước. Thiếu Lâm nức tiếng với tuyệt kỹ Hàng Long Bất Vũ danh chấn thiên hạ, áp đảo quần chúng bang phái từ level 1x đến tận 9x. Nga My với Mộng Điệp và Lưu Thủy, chỉ cần thấy thôi thì ai cũng muốn đứng cạnh cô nàng ni cô này. Đã vậy, cặp này mà đi chung với nhau thì đúng là “đi tới đâu, trâu bò chết tới đó”.


Nạp thẻ Vinagame (Zing xu sau này) cho Võ Lâm - Chuyện cơm bữa


Võ Lâm Truyền Kỳ - Một Thời Oanh Liệt Của Làng Game Việt Nam 2

So số lượng thẻ đã nạp trong game


Võ Lâm truyền kỳ là game đầu tiên cũng là game duy nhất thành công trong việc áp dụng thu phí giờ chơi. Từ đó tới giờ vẫn chưa có trường hợp thứ 2 nào có thể vượt qua thành công này. Tạm bỏ qua những lý do chính đáng trong việc thu phí, những chiếc thẻ cào này cũng đang mang lại rất nhiều những giai thoại thú vị.

Điển hình nhất có lẽ là chuyện đua xem ai đã nạp thẻ nhiều hơn. Cầm xấp thẻ để khoe khoang hoặc vào quản lý tài khoản để xem số tiền mình đã nạp, chắc chắn ít nhiều các vị bằng hữu đã từng làm.


Tiền trong game thành chuyện ngoài đời


Võ Lâm Truyền Kỳ - Một Thời Oanh Liệt Của Làng Game Việt Nam 3

Tiền tệ trong game và đời thực chính là điểm hấp dẫn nhất trong game


Tiền tệ của trò chơi đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhất là khi dùng để sửa đồ và mua vật phẩm. Sau mỗi cuộc chinh chiến, auto, treo máy,... người chơi luôn phải tốn một khoảng tiền khổng lồ để chi trả cho những tổn thất này. Tất nhiên không thể không nói đến Kim Nguyên Bảo - đơn vị được quy đổi từ tiền "thật". Chính điều này đã làm nên sự thành công của game. Nếu như ngoài đời chúng ta xem vàng là định mức của tiền, thì giá Kim Nguyên Bảo chính là định giá của tiền vạn trong game. Hầu như ta có mọi cách để chuyển từ KNB sang tiền vạn và ngược lại. Nó đã làm cho cuộc chiến cày tiền trở nên một chiến trường đáng sợ hơn bao giờ hết. Đáng chú ý là trong những game kiếm hiệp sau này, từ "Kim Nguyên Bảo" đã được mặc định và trở thành từ ngữ mô tả tiền tệ nhẵn mặt với game thủ Việt.


Hiện nay, Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn giữ cơ chế KNB này. Thẻ Vinagame giờ trở thành thẻ Zing Xu. Bạn có thể mua Zing Xu online tại đây nhé.


Những cuộc đồ sát đẫm máu Biện Kinh


Võ Lâm Truyền Kỳ - Một Thời Oanh Liệt Của Làng Game Việt Nam 5

Gọi cả bang hội ra để xử mối thù truyền kiếp của mình


Tuy nhiên, thứ lưu giữ trong ký ức người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ nhất lại chính là những cuộc đồ sát hay diễn ra ở cửa Nam Biện Kinh. Hầu hết những cuộc thanh trừng này được diễn ra nhờ vào cơ chế PK tự do giữa các phái Chánh - Tà - Trung Lập. Chế độ này được kích hoạt khi bạn nhấn phím tắt F9. Chính vì cơ chế này mà suốt một thời gian dài, câu cửa miệng "bật F9 lên mày" trở nên vô cùng phổ biến trong giới game thủ. Thậm chí nhiều bạn trẻ còn mang cả câu nói này ra ngoài đời thực, để lại nhiều kỷ niệm đầy hài hước. Hay những kỉ niệm bá đạo hơn, cả bang hội đồ sát hội đồng một nhân vật lỡ trở thành cừu nhân của một ai đó trong bang. Gặp đâu giết đó, khiến cho nhân vật đáng thương này chẳng dám ra thành một thời gian dài để cả bang nguôi giận…

Có lẽ sẽ còn rất lâu nữa, chúng ta mới được sống trong thời kì quên ăn quên ngủ đó. Nhưng những kỉ niệm đầy xúc động này sẽ theo chúng ta đến suốt cuộc đời, mang mãi một hồi ức oanh liệt ngày đó.

Gamecard.vn đã theo chân các game thủ từ thời hoàng kim đó đến nay, và sẽ luôn là người bạn đồng hành với các game thủ trong những cuộc chiến sắp tới. Truy cập ngay gamecard.vn để có thể mua các loại thẻ game:

>> Mua zing xu online

>> Mua thẻ game

>> Mua thẻ Gate

Tin liên quan