Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

Trường đại học chứng minh chơi game giúp thành công trong sự nghiệp

Trong khi cả thế giới lên án việc chơi game là không tốt thì nhóm nghiên cứu Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri của Mỹ lại cho biết rằng: Việc chơi giỏi các tựa game online (cụ thể là World of WarCraft) sẽ giúp người chơi có được được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Kết quả nghiên cứu dựa trên việc tìm hiểu 288 game thủ đang chơi World of WarCraft cho thấy: Những người chơi game giỏi, có thái độ tích cực trong World of WarCraft lại thường thành công hơn ở ngoài đời thực, ít nhất là trong công việc.

Hình 1: World of WarCraft giúp người chơi tăng hiệu quả làm việc

Bạn sẽ tự hỏi World of WarCraft là game gì, sao nó lại tác động tích cực đến người chơi được? World of WarCraft vốn là một tựa game online khá khó, không có chuyện "pay to win" như trong nhiều tựa game online miễn phí giờ chơi khác nên khi trải nghiệm, game thủ cần phải tập trung điều khiển nhân vật một cách nhuần nhuyễn và thông minh, đặc biệt là khi tham gia vào các cuộc săn Boss trong phụ bản.

Vì vậy muốn chơi được World of WarCraft đòi hỏi người chơi phải phải có trí tuệ tốt, hoặc có khả năng làm việc nhóm tốt. Mà đây là những yếu tố cần thiết cho công việc được tốt lên.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng khi một người có thái độ tích cực trong game thì ngoài đời anh ta cũng giữ vững được thái độ đó trong công việc. Đó là điều kiện để họ gặt gái thành công trong sự nghiệp.

Những game thủ khi thể hiện sự nhiệt tình, đam mê trong game thì khi chuyển sang công việc, sự nhiệt tình và đam mê đó cũng được giữ vững. Những game thủ khi vui vẻ, hòa đồng trong game thì đối với công việc họ cũng như thế, và dĩ nhiên điều đó làm cho công việc của họ tốt lên nhiều.

Hình 2: Có nhiều kỹ năng trong game được người dùng vận dụng vào công việc

Không chỉ có vậy, vì thế giới trong game được thiết kế giúp cho người chơi có thể liên kết, tương tác với nhau, thì thậm chí việc chơi các tựa game online như World of WarCraft có thể dạy cho con người thêm những kĩ năng mới.

Điều này có thể lấy ví dụ như việc khi bạn trở thành một vị bang chủ (Leader) dẫn dắt một Guild trong game, không chỉ phát triển kĩ năng quản lý, sắp xếp công việc, thì người chơi còn có thể học hỏi, phát triển thêm nhiều kĩ năng về tâm lý học...

Tuy nhiên cũng cần làm rõ vấn đề sau: Chơi game có lợi cho công việc khi người chơi chơi với tinh thần giải trí và ở khung thời gian vừa phải. Đối với những người chơi quá lạm dụng game và chơi theo kiểu “nghiện” thì tác dụng sẽ ngược lại chứ không còn như điều vừa nói trên nữa. Đặc biệt là khi chơi những trò chơi bắt buộc phải mua thẻ game mới chơi được thì không những tốn thời gian, tốn sức mà còn tốn cả tiền bạc nữa. Người chơi nên biết cân đối sao cho chơi game đích thực là trò giải trí như nhà sản xuất game mong muốn, từ đó mới mang đến hiệu quả trong công việc và cuộc sống.