Gamecard Chi tiết

Tìm Hiểu Lịch Sử Thông Qua Việc Chơi Game, Tại Sao Không

Lịch sử được biết đến như một môn học mang tính lý thuyết cao, đòi hỏi người học phải ghi nhớ kiến thức thông qua nhiều cách khác nhau thì mới có thể học tốt môn học này. Và một trong những cách ghi nhớ hiệu quả đó là chơi game có nội dung về lịch sử. Vậy, chơi game mang lại lợi ích gì cho những ai muốn học lịch sử? Hãy cùng Gamecard.vn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

 

  1. Tại sao chơi game vẫn học được lịch sử?

 

  • Người chơi hóa thân thành nhân vật lịch sử khi chơi game có nội dung về lịch sử

 

Thông thường, đối với các game lịch sử, người chơi khi tham gia và game sẽ được hóa thân thành các nhân vật có thật trong lịch sử. Thông qua việc hóa thân như vậy, người chơi có ý thức muốn tìm hiểu nhiều hơn về nhân vật của mình trên game thật ra là người như thế nào trong lịch sử? Điều này tạo điều kiện thuận lợi để người chơi có thể ghi nhớ kiến thức tốt hơn nhờ vào việc chủ động tìm hiểu kiến thức.

  • Người chơi được hòa mình để sống trong bối cảnh lịch sử trên game

 

Những game lịch sử thường lấy bối cảnh gắn liền với một giai đoạn nào đó trong lịch sử. Nhờ vậy mà khi chơi game, người chơi được chứng kiến khung cảnh trên game có phần tương tự như khung cảnh trong lịch sử. Đó còn có thể là sự tương tự về kiến thức, trang phục... Chính nhờ những đặc điểm này mà người chơi sẽ có cảm giác bản thân là một phần không tách rời trong giai đoạn lịch sử đó và mỗi một hành động trên game của người chơi do đó mà để lại ấn tượng sâu sắc hơn. Và những ấn tượng sâu sắc đó chính là phần kiến thức lịch sử đọng lại sau khi chơi game.

  • Người chơi thực hiện các nhiệm vụ gắn liền với các sự kiện lịch sử

 

Khi tham gia và các game lịch sử, các nhiệm vụ mà chơi chơi phải vượt qua thường là những nhiệm vụ gắn liền với các sự kiện lịch sử game đó cung cấp.

Lấy ví dụ như game bắn súng có chủ đề về lịch sử, khi tham gia game, nhiệm vụ của người chơi là tấn công kẻ thù thông qua những màn đấu súng. Vậy đối với nhiệm vụ này, người chơi được game xác định cho đối thủ của mình là ai, đến từ đâu và tại sao người chơi phải tiêu diệt kẻ thù. Thông qua đây, người chơi có cơ hội biết thêm nhiều kiến thức lịch sử mà không cần phải học thuộc lòng.

  • Người chơi khắc sâu sự kiện lịch sử sau mỗi lần chiến thắng hay thất bại trong game

 

Chơi game có thắng có thua là chuyện thường xuyên xảy ra, thông thường để giành chiến thắng thì người chơi dù tài giỏi hay may mắn đến đâu đều phải có vài lần thất bại. Tuy nhiên, sau mỗi lần chiến thắng hay thất bại như vậy, người chơi sẽ càng khắc sâu những kiến thức xung quanh nhiệm vụ lịch sử của mình trên game.

2. Những tựa game lịch sử nào không thể bỏ qua?

 

  • Game Age of Empires 2 - Rise of the Rajas

 

Age of Empires 2 là một tựa game có nội dung về lịch sử Việt Nam vào thời Hậu Lê. Game đã tái hiện lại cuộc kháng chiến oanh liệt của Lê Lợi và nghĩa quân Lam Sơn để chống lại ách đô hộ của nhà Minh.

Tìm hiểu lịch sử thông qua việc chơi game, tại sao không?

Tìm hiểu lịch sử Việt Nam thời Hậu Lê qua game Age Of Empires 2

  • Game 7554

 

Game 7554 là một game thuốc thể loại bắn súng do Việt Nam sản xuất. Game lấy bối cảnh từ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp 1946 - 1954. Bạn đọc có đang thắc mắc về cái tên 7554 của game này không? Thật ra, tên của trò chơi này được lấy từ kỷ niệm 7/5/1954, ngày mà quân đội thực dân Pháp tại Điện Biên Phủ đầu hàng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Và để đi tới thắng lợi vào ngày 7/5/1954, người chơi phải trải qua tổng cộng 12 nhiệm vụ (nhiệm vụ Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, Đường 4 tử thần, Chân trần gan thép, Trận mưa dù, Đồi Huân Chương, Quả đấm thép, Bầu trời rực lửa, Những con chuột Nậm Rốm, Chia Lửa, Quyết chiến quyết thắng, Cao điểm cuối cùng, Chấn động địa cầu,...)

Tìm hiểu lịch sử thông qua việc chơi game, tại sao không?

Góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ qua game 1954

  • Game Battlefield 1

 

Có thể nói toàn cảnh của cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất được tái hiện lại trong game Battlefield 1. Khi tham gia game, người chơi có cơ hội tìm hiểu về những kiến thức lịch sử liên quan đến cuộc chiến tranh thế giới lần 1 thông qua việc chiến đấu trên các chiến trường có sự giao tranh giữa 2 phe: Phe Đồng Minh (chủ yếu là Anh, Pháp, Nga, về sau có thêm Mỹ và Brazil) và phe Hiệp Ước (gồm Đức, Áo - Hung, Bulgaria và Ottoman).

Tìm hiểu lịch sử thông qua việc chơi game, tại sao không?

Chiến Tranh thế giới Thứ Nhất được tái hiện sinh động qua Battlefield 1

  • Game Call of Duty

 

Đối với những ai muốn tìm hiểu về lịch sử thế giới, đặc biệt là cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2, một trong những cuộc chiến tàn khốc nhất của nhân loại thì đừng nên bỏ qua tựa game Call of Duty.

Tìm hiểu lịch sử thông qua việc chơi game, tại sao không

Tìm hiểu về Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2 qua Call of Duty

  • Game Civilization VI

 

Game Civilization sẽ giúp người chơi có cái nhìn tổng quan về lịch sử phát triển của nhân loại. Đối với những ai yêu thích dòng game chiến thuật đồng thời có hứng thú với lịch sử phát triển của nhân loại thì nên một lần thử qua Civilization VI.

Tìm hiểu lịch sử thông qua việc chơi game, tại sao không

Khám phá lịch sử phát triển của nhân loại qua Civilization VI

Như vậy, chơi game không chỉ là một hình thức giải trí mà nó còn là một cách bổ trợ kiến thức hết sức hiệu quả. Cụ thể, thông qua bài viết này, Gamecard.vn đã đề cập đến những tựa game có nội dung về lịch sử giúp người chơi có thể bổ trợ kiến thức về lịch sử một cách sinh động thông qua việc chơi game. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn đọc một cách tiếp cận việc học môn Lịch sử bớt khô khan và nhàm chán hơn.

mua thẻ game online bằng thẻ visa

mua thẻ điện thoại khi ở nước ngoài

nạp thẻ zing vinagame

 

Tin liên quan