Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

Số Serial Của Thẻ Điện Thoại Có Những Công Dụng Gì?

Thông thường, với mỗi thẻ nạp điện thoại hợp lệ sẽ có đầy đủ 3 thông tin chính, đó là số serial, password hay còn được hiểu là mã thẻ nạp và hạn sử dụng của thẻ. Người Việt chuyên có thói quen khi mua thẻ điện thoại về nạp chỉ để ý mỗi mã thẻ nạp mà không quan tâm đến dãy serial có ý nghĩa như thế nào?

Vậy, công dụng của dãy serial là gì?

Mã thẻ nạp hợp lẹ sẽ có hai dãy serial và Password

1. Nạp cho tài khoản game

Bên cạnh việc nạp cho thuê bao di động thì thẻ điện thoại còn có tác dụng nạp cho game online của một số Nhà phát hành hỗ trợ chức năng nạp game bằng thẻ điện thoại. Khi mua thẻ điện thoại về nạp game, bắt buộc bạn phải nhập cả dãy serial và dãy password. Nếu thiếu một trong hai thông tin này thì việc nạp game của bạn sẽ không thành công.

Ngày nay, các game online cho phép nạp thẻ điện thoại rất nhiều. Vì thế, số lượng người dùng mua thẻ điện thoại nạp game cũng không thua kém gì so với nạp thuê bao điện thoại. Cho nên, việc hiểu rõ giá trị của dãy serial là vấn đề cần được quan tâm.

Rất nhiều game online có thể nạp bằng thẻ điện thoại

2. Kiểm tra lại mã số nạp tiền

Ngoài việc nạp cho game, số serial trên thẻ điện thoại còn có thể giúp bạn kiểm tra xem mã thẻ nạp đó đã được sử dụng hay chưa, đã nạp và thời gian nào và nạp cho game hay số điện thoại.

Ví dụ bạn mua thẻ điện thoại về nhưng khi nạp vào điện thoại thì được thông báo “thẻ đã sử dụng”. Khi đó, bạn có thể gọi lên tổng đài, đọc số serial và người nhân viên tổng đài hỗ trợ kiểm tra xem thẻ này đã được nạp lúc nào. Nếu đã được sử dụng trước khi bạn mua về thì có thể khiếu nại đến nơi bán thẻ.

Số điện thoại tổng đài kiểm tra mã thẻ nạp:

Tổng đài Mobifone: 0939144144
Tổng đài Vinafone: 180001091 (0912481111)
Tổng đài Viettel: 198

3. Giải quyết khiếu nại, đổi trả khi thẻ điện thoại vừa mua gặp sự cố.

Những sự cố không mong luôn xảy ra bất cứ lúc nào mà không ai lường trước được. Vì vậy, lúc nào cũng phải có cách để chúng ta khắc phục sự cố. Khi mua thẻ điện thoại cũng vậy, nếu không bạn bạn cào quá mạnh tay làm rách hoặc vô tình làm ướt dẫn đến không nhìn thấy rõ mã số thẻ nạp nữa. Khi đó bạn có thể gọi điện lên tổng đài để nhờ họ kiểm tra và cung cấp lại mã thẻ hoặc đổi thẻ khác cho bạn.

Hoặc, trong trường hợp bạn vô tình mua nhầm thẻ nạp hết hạn sử dụng hoặc thẻ nạp có mã thẻ được làm giả không sử dụng được thì cũng có thể gọi tổng đài để khiếu nại thông qua số serial.

Hiểu rõ được ý nghĩa và công dụng của dãy số serial sẽ giúp bạn an tâm và chủ động hơn khi mua thẻ điện thoại cho bất kỳ mục đích nào.

Chúc bạn thành công.