Event
Event

Gamecard Chi tiết

Nỗi mong mỏi của anh em nhà game thủ đối với Nhà phát hành

Người chơi chính là nguồn sống của Nhà phát hành (NPH), nếu người chơi “quay lưng” thì NPH lấy gì để sống? Vậy sao NPH không nhân lúc người chơi còn “mặn nồng” với mình không tìm cách để giữ chân họ lại hoặc câu kéo thêm nhiều thành viên mới? Đã bao giờ NPH tự đặt câu hỏi không biết người chơi họ đang mong đợi gì ở mình chưa?

Dưới đây là những mong mỏi của tất cả game thủ gửi đến NPH game mình yêu thích:

Làm ơn, hãy một lần hồi đáp chúng tôi!

Không chỉ người chơi mới mà ngay cả những thành viên kỳ cựu đôi khi cũng không tránh khỏi những thắc mắc. Đối với những người chơi mới câu hỏi của họ nhiều vô vàn, nhiều khi hỏi những câu khiến người nghe phải khó chịu, nhưng trách nhiệm của Admin là phải trả lời nhiệt tình. Nếu Admin tỏ thái độ thì coi như xong, người chơi dù yêu thích game cỡ nào cũng “say goodbye” liền. Họ đi rồi không phải là NPH mất đi một khách hàng đâu, mà họ sẽ lôi kéo, nói xấu để những người khác không dám chơi game nữa.

Đó là trường hợp Admin khó chịu, còn đối với trường hợp Admin không trả lời thì người khó chịu sẽ là người chơi. Liên tục đưa ra những câu hỏi mà không một lần được giải đáp, họ sẽ cảm thấy mình không quan trọng đối với NPH và thế là từ bỏ. Oái oăm hơn là có những câu hỏi rất cần sự hồi đáp nhanh chóng thì người chơi mới tiếp tục chơi được. Nhưng câu hỏi gửi đi là “bặt vô âm tín”, làm sao họ có đủ kiên nhẫn chờ đợi đẻ tiếp tục chơi game đây?

Hình 1: Hỏi mà không trả lời ai chẳng bực huống chi là game thủ đang mong ngóng reply

Về vấn đề giải thưởng: Bao nhiêu là đủ?

Nếu giải thưởng là ít, ai thèm chơi? Kể cả chơi thì có ai thèm lấy hay không? Nhưng nếu thưởng nhiều, NPH lỗ thì sao, ai chịu trách nhiệm cho khoản lỗ ấy? Bởi vậy đây là vấn đề đau đầu của NPH và là nỗi mong mỏi của người chơi. Người chơi luôn khao khát NPH đưa ra những giải thưởng hấp dẫn, họ sẽ có động lực cày game hơn. Nhưng hầu hết các NPH đều chẳng “chịu chi”.

Đừng dời lại ngày ra mắt game

Có nhiều NPH, trước khi ra mắt một tựa game mới họ quảng bá ầm ĩ khiến cộng đồng game thủ đứng ngồi không yên. Các game thủ đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, cũng đã mua thẻ game, mua thẻ gate giá rẻ để phục cho cho game mới. Ấy thế mà đùng một cái, NPH thông báo dời ngày ra mắt game, sự khó chịu này liệu NPH có thấu hiểu được?

Vì vậy, NPH muốn có được những khách hàng trung thành, tốt hơn hết hãy thực hiện lời hứa của mình, nói được phải làm được. Nếu chẳng may thất hứa, hãy chịu thiệt thòi để bù đắp cho sai sót đó của mình, bằng cách tặng quà chuộc lỗi chẳng hạn. Nếu không sau sự cố này có lẽ khi game thật sự ra mắt, game thủ cũng không thèm ngó ngàng tới nữa.

Hình 2: NPH cố gắng đừng thất hứa với game thủ

Có sự tương tác với người chơi

Người chơi luôn muốn Admin cùng chơi và cùng tranh luận với họ để không khí luôn sôi nổi. Hơn nữa, nếu Admin chơi cùng game thủ sẽ hiểu được họ mong muốn gì, từ đó có những cải tiến phù hợp. Admin không chỉ làm nhiệm vụ phản hồi trên fanpage mà cũng nên tham gia “sống ảo” cùng với game thủ để nhanh chóng hỗ trợ khi cần thiết.

Tóm lại, hầu hết các game thủ trên thế giới này đều không biết Admin là ai nhưng lại luôn khao khát Admin biết mình và hỗ trợ mình mọi lúc mọi nơi.

Tin liên quan