Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

Những “át chủ bài” của FPT giờ thuộc về ai?

FPT giải thể mảng online, nhiều người nghĩ rằng tựa game oanh liệt một thời cũng theo đó mà ra đi, nhưng không nó đã vào tay của những “ông lớn” Nhà phát hành game Việt khác.

Thiên Long Bát Bộ về tay VNG

Thiên Long Bát Bộ đã có 7 năm giữ vững chức vụ oai hùng tại làng game Việt, giờ đây tuy không ở vị trí đỉnh cao nữa nhưng nó vẫn còn một lượng người chơi trung thành và khá là đông đảo.

Nếu như ngày xưa Thiên Long Bát Bộ với hình thức nạp thẻ gate đã mang về cho FPT những lợi nhuận siêu khủng thì ngày nay người chơi sẽ chuyển sang hình thức nạp Zing xu online hoặc thẻ cào cho trò chơi này, bởi bây giờ nó đã thuộc về Nhà phát hành VNG. Tuy người chơi bị giảm sút song doanh thu của game vẫn đứng hàng đầu.

Thiên Long Bát Bộ vẫn giữ vững phong độ như khi FPT sở hữu

Counter-Strike Online về tay VTC

Counter-Strike Online là tựa game ban đầu thuộc về Nhà phát hành FPT, nhưng chưa kịp ra đời thì FPT giải thể. Số phận của nó đã được chuyển về VTC. Counte-Strike Online là phiên bản làm lại của Counter Strike, tượng đài của làng game FPS thế giới, do Vavle bắt tay cùng Nexon thực hiện. Trò chơi đã được phát hành tại nhiều nước trong khu vực Châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Thái Lan, Singapore...

War Thunder về tay VTC

War Thunder thuộc thể loại game bắn súng rất được các game thủ Việt yêu thích. Ngay từ khi FPT phát hành, nó đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng người chơi game ở Việt Nam. Cách chơi đơn giản, thậm chí những người mới chơi cũng không gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên đòi hỏi sự kiên trì khổ luyện của người chơi để đạt được mục đích. Đó là những hấp dẫn khiến người chơi không thể nào khước từ. FPT biến mất, người chơi tưởng rằng sẽ không còn được chơi War Thunder nữa, nhưng thật may mắn, VTC đã “cứu vớt” số phận của nó.

VTC “cứu vớt” số phận của War Thunder

Avatar Star về tay VTC

Lại là VTC “thao túng” các tựa game đình đám của FPT khi Nhà phát hành này giải thể. Avatar Star tuy là thể loại game bắn súng nhưng lại thiên về phần casual và dễ thương, do vậy đối với những người chơi muốn tìm cảm giác mạnh mẽ có trong game thường không lựa chọn nó. Ngược lại đối với phái nữ, họ lại khá thích thú khi chơi tựa game này.

Hắc Ám Chi Quang về tay VNG

Hắc Ám Chi Quang là tựa game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo. Trò chơi được xây dựng nên 1 thế giới hỗn loạn giữa các chiều không gian và thời đại khác nhau, người chơi sẽ được đến với nhiều miền đất lạ, gặp gỡ nhiều nền văn hóa khác nhau. Những trải nghiệm, cảm xúc này người chơi lo lăng sẽ mất đi khi FPT giải thể, nhưng thật may, VNG đã tiếp nhận nó và tiếp tục nhân rộng ở làng game Việt. Người chơi nếu muốn vẫn có thể chơi Hắc Ám Chi Quang giống như thời mà FPT còn sở hữu.

Như vậy, chỉ những tựa game không có tên tuổi thì không ai tiếp nhận, còn những tựa game hấp dẫn, đặc sắc thì có rất nhiều Nhà phát hành sẵn sàng “cưu mang” nó.