Event
Event

Gamecard Chi tiết

Nhà phát hành kiếm tiền như thế nào từ game online?

Game online là một trong những lĩnh vực kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận cho Nhà phát hành. Đối với những game online có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường Việt Nam như: Thiên Long Bát Bộ, Liên Minh Huyền Thoại hay Võ Lâm Truyền Kỳ… mỗi tháng đều đem về cho đơn vị phát hành hàng tỉ cho đến hàng chục tỉ đồng. Những cách để tăng doanh số như gia tăng khuyến khích việc mua thẻ gate, mua thẻ game nạp tiền vào tài khoản, bán đồ ảo, mở server mới, sự kiện đua Top…

Kinh doanh cửa hàng ảo trong game online

Các nhà phát hành game nhanh chóng nhận ra tâm lý của các game thủ mong muốn trở thành nhân vật có tiếng trong game, trang phục, thiết bị, vũ khí… đều có người cần đến. Chính vì thế, việc kinh doanh cửa hàng để bán những vật phẩm cho nhân vật trong game nhanh chóng được thực hiện và cập nhật thường xuyên những mẫu mới khiến người chơi không khỏi nóng lòng muốn sở hữu.

Hình 1: Kinh doanh cửa hàng trong game online

Tuy nhiên, hình thức kinh doanh nào cũng cần đảm bảo nguyên tắc cân bằng tiền tệ trong game và game thủ có hai lựa chọn một là cửa hàng gồm những vật miễn phí và cửa hàng thu phí. Để mua được những trang phụ, thiết bị… trong cửa hàng, người chơi cần bỏ một số tiền dùng vào việc mua thẻ game trực tiếp hoặc mua thẻ điện thoại online nạp tiền vào tài khoản game mới có thể sở hữu chúng.

Phát hành Server mới để game thủ tích cực nạp thẻ

Cách thức tiếp theo được những nhà phát hành game sử dụng, kích thích tinh thần muốn khám phá của game thủ để tích cực nạp thẻ vào tài khoản game là ra server mới. Việc mở các máy chủ mới giúp game dễ dàng phát triển, giảm lượng tải trong server đã quá đông. Tuy nhiên, việc lạm dụng phát hành server liên tục có thể làm các thành viên trong server cũ bị loãng và giảm hiệu suất game, gia tăng người chơi rời bỏ game.

Theo nguyên tắc, một server mới ra đời sẽ chia đều cơ hội xưng vương dành cho các game thủ và phải đáp ứng được nhu cầu “cày Top” của họ. Điều này thúc đẩy tinh thần vượt lên dẫn đầu của các game thủ, liên tục tham gia và đầu tư cho game bằng cách nạp thẻ nhưng thế lợi ích có thể sẽ tăng lên đối với Nhà phát hành.

Khích lệ game thủ nạp thẻ bằng khuyến mãi hấp dẫn

Để khích lệ tinh thần người chơi, các công ty phát hành liên tục đưa ra những chương trình khuyến mãi khi nạp thẻ kể cả khi bạn mua thẻ nạp trực tiếp hoặc mua thẻ game online. Khuyến mãi tặng thẻ sẽ rơi vào khoảng 50 đến 100% giá trị thẻ nạp sẽ làm hài lòng đối với game thủ và gia tăng lợi nhuận cho đơn vị phát hành game. Ngoài ra, cách thúc đẩy gia tăng doanh thu còn liên quan đến việc tổ chức các sự kiện đua Top, khuyến khích nạp thẻ để lấy mã quay thưởng, mang tính lợi cho cả đôi bên.

Hình 2: Gia tăng khuyến mãi khi nạp thẻ cào

Thị trường game tại Việt Nam cũng rất phức tạp, các game thủ khi đã quyết định đầu tư cần xem xét kỹ nhà phát hành, thời gian hoạt động và tồn tại của game để tránh những trường hợp bị chèn ép trong việc nạp thẻ vào tài khoản game. Một số cách thức cơ bản trên đây sẽ phần nào giải thích được hoạt động kinh doanh của nhà phát hành game. Ngoài ra, các đơn vị khác cũng hoạt động kinh doanh dịch vụ phục vụ game như mua thẻ game, bán thẻ điện thoại online hoặc kinh doanh thời trang liên quan đến game…

Tin liên quan