Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

Nạp tiền vào những game online kiểu này đúng là lãng phí thật

Chơi game phải nạp tiền, dường như đó là luật bất thành văn cho những ai muốn chơi game online rồi. Tuy nhiên đừng vì luật đó mà bất cứ game nào cũng mua thẻ game về nạp cho nhiều vào rồi cuối cùng nhận ra là mình đang bị “hút máu” nhé!

Dưới đây là những kiểu game online người chơi tuyệt đối dừng bao giờ nạp tiền:

Của những NPH không uy tín

Cộng đồng game thủ có lẽ không còn xa lạ với những Nhà phát hành (NPH) như VNG, VTC, Garena, Soha… bởi đây là những NPH nổi tiếng, có tên tuổi lâu đời và cho ra đời rất nhiều các tựa game nổi tiếng như nhập vai, bắn súng, chiến thuật… Vậy thì tựa game nào ra đời nếu của những NPH nói trên thì người chơi có thể tin tưởng để nạp thẻ. Còn đối với những tựa game mà tên tuổi của NPH còn là dấu chấm hỏi lớn đối với cộng đồng game thủ thì hãy cẩn thận.

Ví dụ như những tựa game được công bố NPH mà game thủ nghe xong “ngớ người” không biết NPH đó là ai, đã từng sở hữu những tựa game nào rồi thì tuyệt đối không mạo hiểm “ném tiền qua cửa sổ”. Hoặc có những tựa game mới ra đời chỉ có tên game mà không công bố NPH thì người chơi phải hết sức lưu ý.

Hình 1: Chỉ nên chơi những game nạp tiền của NPH uy tín

Vì sao vậy? Bởi vì những tựa game lai lịch không rõ ràng thường tiềm ẩn những rủi ro khi game thủ muốn đầu tư. Nó có thể là game lậu và phải đóng cửa bất cứ lúc nào, lúc đó ai sẽ chịu tổn thất cho game thủ? Không ai cả. Hơn nữa, chơi những kiểu game thế này dễ xảy ra tình trạng hack, mất đồ không lý do…

Thường xuyên ra server

Đó là khi NPH “đang yên đang lành” lại ra server liên tục. Người chơi đang chơi hăng say lẽ dĩ nhiên phải tuân theo yêu cầu đó của NPH nếu không mình sẽ bị tụt hậu so với những người chơi còn lại. Tâm lý của người chơi game, ai cũng muốn mình làm “bá chủ” cả, vậy nên bằng mọi giá họ phải đạt được mục đích đó.

Nắm được tâm lý của người chơi, NPH liên tục ra server mới như đưa ra những event đua top, leo top. Cuộc đua này thu hút rất đông lượng người tham gia bởi những từ hoa mỹ như “Thập đại cao thủ”, “Thập đại anh hùng”… Không những những người chơi lèo tèo cũng tham gia mà ngay cả những người đứng đầu bảng xếp hạng server cũ cũng phải tham gia để giữ vững vị trí của mình. Những ai không tham gia xem như chấp nhận mình mãi mãi lạc hậu so với những người chơi khác.

Kết quả là người chơi phải dốc rất nhiều tiền vào những event này, còn NPH thì thu về vô số lợi nhuận. Tuy nhiên, công bằng mà nói, mặc dù phải mất thêm nhiều tiền nhưng đổi lại game thủ có được một sân chơi mới cực kỳ hấp dẫn và thú vị.

NPH không chuyên nghiệp

Đối với những tựa game thường xuyên bảo trị dài hạn, luôn cập nhật những phiên bản lỗi, khi hứa hẹn thì nói những lời rất hay nhưng kết quả lại không làm được gì cả… thì NPH của những game này sớm muộn gì cũng bị game thủ “cạch mặt”.

Chơi những kiểu game này, nếu muốn nạp tiền xem ra hơi mạo hiểm. Không cần biết nội dung game hấp dẫn ra sao, nhưng cái kiểu làm việc thiếu chuyên nghiệp như vậy liệu có game thủ nào đủ kiên nhẫn để chờ đợi không? Điều mà người chơi cần nhất khi chơi game là giải trí, thoải mái mà NPH không đáp ứng được thì game thủ dễ mà “say goodbye” lắm.

Hình 2: Nếu NPH thường xuyên cập nhật phiên bản lỗi, đừng dại mà nạp tiền vào

Cứ nạp tiền là thắng

Không cần phân tích rườm rà, đây đích thị là game “hút máu” rồi. Đó là những tựa game mà người chơi chỉ cần nạp nhiều tiền hơn là có được những lợi thế. Trong khi đó điều game thủ mong muốn là một chiến thắng vinh quang, vẻ vang chứ không phải bỏ tiền ra mua chiến thắng đó.

Thừa nhận, nạp tiền vào game là để người chơi dễ dàng chiến thắng hơn, có được những lợi thế khác hơn, nhưng đừng làm quá. Hãy để người chơi thể hiện bản lĩnh cày quốc của mình thông qua sự vận dụng trí óc, thông minh, đôi bàn tay cần mẫn chứ không phải cứ bỏ tiền ra là đạt được mục đích. Vậy thì còn gì là thú vị nữa.