Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

Nạp tiền vào game có phải là “ném tiền qua cửa sổ”?

Những game thủ Việt Nam hẳn không còn xa lạ với những lời mỉa mai, giễu cợt hay công kích rằng nạp tiền để chơi game là ngu, là việc làm vô ích, là sự lãng phí không đáng. Tuy nhiên đối với những người chơi game thì họ lại không cho rằng như vậy, đối với họ đó là một sự đầu tư. Nếu như người ta đầu tư tiền vào mua sách để khám phá tri thức thì với game thủ đầu tư tiền mua thẻ game là để thỏa mãn khát khao chinh phục, tìm kiếm cảm giác chiến thắng.

Tại sao bây giờ nạp tiền chơi game lại là sự lãng phí? Trong khi trước kia chơi game miễn phí thì chúng ta cũng phải trả tiền vậy, đó là cách trả tiền cho tiệm nét. Còn giờ đây khi máy tính, điện thoại phổ biến, người chơi game không còn phải trả tiền cho tiệm nét nữa thì nhà phát hành phải chuyển sang hình thức trả tiền khác đó là nạp tiền để chơi game. Kiểu gì thì người chơi cũng phải mất tiền, vậy tại sao mất tiền khi nạp thẻ lại là “ném tiền qua cửa sổ”, còn trả tiền cho tiệm nét thì không?

Hình 1: Trước đây chơi game miễn phí nhưng phải trả tiền cho tiệm nét

Hơn nữa, có phải là “ném tiền qua cửa sổ” hay không thì chỉ có những ai chơi game mới có thể hiểu được. Nói đúng hơn, chỉ có ai trải qua cảm giác mình đứng trên hàng nghìn, hàng vạn người khác ở bộ môn game này thì mới hiểu được giá trị mà game đem lại. Mặc dù sự chiến thắng ấy không quy đổi ra được bằng tiền mặt, không có hiện vật giá trị nhưng lại mang đến cho người chơi sự hưng phấn, cảm giác hạnh phúc tuyệt vời.

Cuộc sống con người ngày một hiện đại, nhu cầu giải trí ngày một được nâng cao. Mỗi con người chúng ta không chỉ cần ăn ngon mặc đẹp mà còn có nhu cầu giải trí về mặt tinh thần. Đó là những trò chơi mang lại cảm giác chiến thắng, cho người chơi cảm giác đang chinh phục một đỉnh cao khó tới. Ai cũng muốn điều đó cả nhưng chiến thắng chỉ giành cho một hoặc một vài người. Vì vậy hình thức nạp tiền là một trong những cách công bằng nhất giành cho các game thủ trong quá trình chinh phục ngôi vị quán quân.

Hình 2: Bây giờ không phải trả tiền cho tiệm nét thì phải nạp tiền khi chơi game

Những ai nói rằng nạp tiền bằng thẻ điện thoại chơi game là sự lãng phí nhất trong số các sự lãng phí thì có 2 trường hợp xảy ra: Một, họ là những người không biết chơi game, chưa từng chơi game và hai, họ là những người dù cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa thì vị trí của mình trong top game vẫn không thay đổi, từ đó sinh ra đố kỵ mà nói nên những câu như vậy.

Còn với những game thủ, vì họ cảm thấy xứng đáng, họ dùng tiền để đối lấy niềm vui cho mình thì có gì là sai?