Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

Mức lương hấp dẫn nhờ vào nghề làm bang chủ trong game

Kiếm hơn 330 triệu mỗi năm bằng nghề làm bang chủ trong game bạn nghĩ liệu có thể không? Có đấy, nếu bạn chơi game giỏi, nếu bạn có đam mê, hãy thử sức tại công ty Thiên Cần ở Trung Quốc để đạt được mức lương nói trên.

Công ty Thiên Cần của Hoàng Kiến Quân, sinh năm 1988, công ty làm về kinh doanh, hỗ trợ nhắm vào các tựa game online vốn đang phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc. Dịch vụ mà Thiên Cần cung cấp là dịch vụ cho thuê bang chủ. Mỗi nhân viên của Thiên Cần là một bang chủ của một gảm online nào đó. Cho đến thời điểm hiện tại, công ty có đến 40 vị bang chủ thuộc nhiều game đắt khách hiện nay ở Trung Quốc.

Hình 1: Bang chủ là người đứng đầu bang hội

Công việc của bang chủ là gì? Bang chủ chính là người đứng đầu bang hội, thực hiện các công việc lặt vặt và liên kết các thành viên trong bang lại. Công việc này có thể ví von là "ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng", khá mất công sức mà đôi khi lại chẳng được gì, thế nên nhiều người không muốn trở thành bang chủ vì khá mất công, bận bịu. Chính vì vậy Hoàng Kiến Quân mở ra dịch vụ này, cho các nhà phát hành thuê bang chủ.

Trong game online, bang hội là một tính năng rất quan trọng, các bang hội không chỉ giúp cho giữ người chơi lại với game online đối với các thành viên trong bang, mà còn có tác dụng khuyến khích, làm sôi động cả cộng đồng người chơi trong game, qua đó giúp cho người chơi thêm phần gắn bó với tựa game online này, và phần nào tăng doanh thu cho các nhà phát hành.

Quyền lợi của bang chủ là gì? Đó là mức lương cực kỳ hấp dẫn, 330 triệu đồng một năm, đó là chưa kể những khoản kiếm thêm khác nữa. Không cần bằng cấp, chỉ cần chơi game giỏi và có đam mê là được. Tuy gọi là công việc nhưng đối với những bang chủ, khi họ chọn công việc này là họ thích chơi game, việc của họ là chơi game và hướng dẫn người khác chơi gảm, vậy khác nào chính họ đang giải trí. Giải trí mà có tiền, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được.

Các “bang chủ” phải làm ngày 10 tiếng, 8 tiếng ở công ty và 2 tiếng ở nhà. Công việc nghe có vẻ dễ dàng nhưng nhiều lúc cũng chịu áp lực lớn. “Bang chủ” Trương Thụ Luân cho biết “công việc làm bang chủ trong game đòi hỏi thêm cả kĩ năng lãnh đạo và giao tiếp với người khác của game thủ, chứ không chỉ là kĩ năng chơi game một cách thuần túy”.

Hình 2: Nhiệm vụ của bang chủ là giúp người chơi gắn bó với game hơn

Người chơi game có nhiều dạng, mới chơi có, cao thủ có, già có, trẻ có và đa phần họ đều có nhiều thắc mắc. Nhiều “bang chủ” đau đầu khi ngày nào cũng phải trả lời những câu hỏi lặp đi lặp lại của người chơi như mua thẻ game ở đâu, cách nạp thẻ như thế nào, cách chơi ra sao… Có lúc phát ngán lên với những câu hỏi đó nhưng bang chủ cũng phải trả lời trong tâm trạng hết sức vui vẻ và nhiệt tình. Không phải ai cũng làm được điều này đâu nhé!

Hiện tại công ty Thiên Cầm có 40 bang chủ, trong đó hoàn toàn là nam giới. Mặc dù công ty có tuyển nữ, và cũng có nhiều nữ giới ứng tuyển, song sau một thời gian thử việc thì chưa một ai phù hợp với công việc này cả. Có lẽ nghề “bang chủ” với nam giới mà nói là “mình sinh ra là dành cho nhau” rồi.