Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

Mua Thẻ Điện Thoại Cần Phân Biệt Thật Và Giả

Hiện nay, nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan trên thị trường, và thẻ điện thoại cũng không ngoại lệ. Nhiều kẻ lừa đảo dùng nhiều chiêu trò tinh vi hòng kiếm thêm lợi nhuận.

Đối với thẻ điện thoại, những kẻ lừa đảo chủ yếu lừa gạt người tiêu dùng bằng cách bán thẻ cào giả. Chiêu thức lừa đảo này được thực hiện bằng cách mua những thẻ cào điện thoại với mệnh giá nhỏ 10k 20k rồi lấy mã số kích hoạt của thẻ,  sau đó in lại với mệnh giá 100k 200k và phủ lớp bạc lên trên đem bán cho người tiêu dùng như một thẻ cào thật. Thủ đoạn càng tinh vi thì người mua sẽ càng dễ dàng mắc bẫy.

Chính vì vậy, nhiều người sử dụng thẻ cào khi mua thẻ điện thoại 100k,  200k giả về cào ra nạp thì tài khoản chỉ nhận về được 10k, 20k. Nếu mua ở các tiệm bán lẻ ngoài đường, khách hàng sẽ chẳng biết khiếu nại cùng ai và cuối cùng thì tiền mất tật mang, thiệt hại về tài chính.

Cách lừa đảo khác, kẻ gian sẽ, mua của bạn một số thẻ cào với nhiều mệnh giá khác nhau. Rồi sau đó đem ra đổi lại với nhiều lý do khác nhau như mua nhầm thẻ,...  Người bán nếu dễ chịu sẽ chấp nhận đổi lại nhưng nào biết số thẻ mà mình nhận về chính là thẻ giả, thiệt hại cho cả người bán và người mua sau này.

Vì thế, để đảm bảo an toàn cho bản thân và phòng tránh những âm mưu lừa đảo ngày càng tinh xảo, người dùng thường xuyên mua thẻ điện thoại cần nên biết những lưu ý như sau:

- khi mua thẻ điện thoại, bạn nên nạp ngay tại chỗ và rời đi khi đã nạp thẻ thành công.

- Nên mua thẻ điện thoại online, khi đó bạn sẽ nhận được mã thẻ nhanh và nếu có sự cố sẽ khiếu nại ngay lên Tổng đài bán thẻ. Hãy liên hệ gamecard.vn để được tư vấn.

- Người bán cần cân nhắc kỹ trước khi nhận đổi trả lại thẻ, đặc biệt với những đối tượng mua một lúc nhiều thẻ .

- Và trên hết bạn cần phải lưu ý những đặc điểm nhận biết thẻ thật và giả. Nếu đó là thẻ thật thì từ cách in, màu in và những con số trên thẻ sẽ rõ ràng, chi tiết. Nếu là thẻ giả do cào bóc sẽ có dấu hiệu bong tróc, chữ số nhoè không rõ ràng, lưu ý thật kỹ có thể bạn sẽ nhận ra.

Biết được những dấu hiệu trên, bạn sẽ an tâm hơn khi bán và mua thẻ điện thoại.