Gamecard Chi tiết

Kinh Nghiệm Mua Thẻ Điện Thoại Online Và Cách Chọn Website Uy Tín

Trong thời buổi công nghệ, việc nạp tiền điện thoại bỗng trở nên nhanh gọn hơn bao giờ hết. Thay vì phải đi mua thẻ cào đầy bất tiện thì người dùng có thể mua thẻ điện thoại online ngay tại nhà chỉ trong tích tắt. Hãy cùng tìm hiểu cách mua thẻ nhanh gọn này và làm thế nào để tìm ra website bán thẻ uy tín nhé.

 

Kinh nghiệm mua thẻ điện thoại online

 

Những chia sẻ này ưu tiên dành cho những bạn chưa lần nào thử qua hình thức mua thẻ điện thoại online. Nếu như bạn thử mua lần đầu thì việc đầu tiên cần đảm bảo đó là bạn phải có thẻ ngân hàng. Thẻ ngân hàng có thể có nhiều loại, nếu ở Việt Nam thì bạn có thể dùng thẻ ATM có đăng ký chức năng thanh toán online (Internet banking) hoặc thẻ visa/ mastercard (cả debit hay credit đều được).

Kinh nghiệm mua thẻ điện thoại online và cách chọn website uy tín

Cần tìm ra một website uy tín trước khi bắt đầu mua thẻ điện thoại online

Bước tiếp theo người mua thẻ điện thoại online nói chung cần lưu ý trước khi thực hiện các giao dịch đó là phải tìm ra một trang web bán thẻ uy tín. Cách chọn website uy tín như thế nào thì các bạn hãy tham khảo ở phần sau của bài viết này nhé.

Sau khi bạn tìm được một trang web uy tín có bán thẻ điện thoại với giá cả hợp lý thì bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch đầu tiên. Trong quá trình thanh toán, bạn nhớ là nên cung cấp chính xác các thông tin như: số điện thoại, email theo yêu cầu của website mà bạn chọn để giao dịch nhé. Nhiều khách hàng có chung tâm lý là ngại cung cấp những thông tin liên hệ của mình. Việc cẩn thận khi mua hàng online chưa bao giờ là thừa cả, tuy nhiên, bạn cũng cần phải hiểu rằng, sau quá trình giao dịch, có thể mã thẻ sẽ hiển thị ngay trên giao diện web, nếu như vậy bạn có thể lấy thẻ nạp ngay. Tuy nhiên, một số trang web với độ bảo mật cao sẽ không cho hiển thị mã số tại giao diện web mà sẽ gửi đến email hoặc số điện thoại do bạn cung cấp lúc giao dịch để đảm bảo an toàn cho sản phẩm mà bạn đặt mua. Trong trường hợp đó, nếu bạn không cung cấp chính xác thông tin thì sẽ rất khó khăn để lấy thẻ.

Do đó, để đảm bảo cho cả quá trình mua và nhận thẻ diễn ra nhanh chóng, thuận tiện thì cách tốt nhất người mua cần biết đó là liên hệ nhân viên tư vấn tại website để tư vấn tất cả mọi thắc mắc trước khi mua thẻ điện thoại online.

Mã thẻ điện thoại khi bạn nhận được sẽ bao gồm 1 dãy số gọi là serial và 1 dãy mã thẻ (password/ mã pin tùy website sẽ có những tên gọi khác nhau) và thời hạn sử dụng của thẻ. Bạn cần lưu ý xem xét để chắc chắn rằng thẻ này vẫn còn thời hạn. Đồng thời, số serial là cơ sở cho mọi khiếu nại về tình trạng thẻ, do đó bạn cũng cần giữ lại để phòng trường hợp thẻ bị lỗi hoặc không nạp được bạn sẽ gọi lên tổng đài và đọc số seri để tư vấn viên hỗ trợ kiểm tra cho bạn.

Kinh nghiệm mua thẻ điện thoại online và cách chọn website uy tínCác mệnh giá thẻ điện thoại viettel

Một lưu ý quan trọng dành cho bạn khi mua thẻ điện thoại online nữa, đó là trước đây các nhà phát hành game lớn như VNG hay FPT có hỗ trợ dùng thẻ điện thoại để nạp game. Vì sự tiện lợi cho nên rất nhiều game thủ đã chọn thẻ điện thoại nạp game thay vì mua thẻ game. Tuy nhiên, những năm gần đây, các nhà phát hành game hầu như không được phép sử dụng thẻ điện thoại mà chỉ được dùng thẻ game để nạp. Cho nên, các game thủ cần lưu ý là nếu game các bạn đang chơi có thể sử dụng được thẻ điện thoại thì phải hết sức cẩn thận.

Tóm lại, mục đích chính của việc mua thẻ điện thoại là để nạp cho thuê bao di động cho trường hợp nghe - gọi - nhắn tin - đăng ký 3G/ 4G để truy cập internet.

Cách chọn website bán thẻ điện thoại uy tín

 

Hiện nay, các trang web bán thẻ điện thoại ngày càng mở ra nhiều. Ưu điểm của việc mở rộng các trang web bán thẻ là người mua có nhiều sự lựa chọn và dễ dàng hơn khi tìm kiếm. Song, khó tránh khỏi tiềm ẩn nguy cơ giả danh bán thẻ để lừa đảo khách hàng. Chính vì vậy, bạn cần tìm ra một trang web uy tín để giao dịch, tránh "tiền mất - tật mang".

Mội trang web bán thẻ uy tín sẽ hội tụ đủ những đặc điểm sau đây:

+ Công khai tất cả các thông tin liên hệ mang tính chất của một tổ chức như: fanpage, hotline, e-mail của tổ chức,... chứ không phải là facebook cá nhân hay là số tài khoản cá nhân.

Kinh nghiệm mua thẻ điện thoại online và cách chọn website uy tínWebsite bán thẻ luôn có đầy đủ thông tin tiện lợi cho khách hàng khi cần liên hệ

+ Khi bạn nhắn tin hoặc gọi điện hỗ trợ sẽ có người trả lời ngay lập tức và sẽ luôn tư vấn tất cả mọi thắc mắc của bạn.

+ Có cổng thanh toán trung gian cho toàn bộ giao dịch chứ không phải nạp tiền qua một số tài khoản cá nhân nào khác.

+ Giá rẻ nhưng phải cạnh tranh trên thị trường chứ không phải rẻ một cách đáng báo động.

+ Giao dịch nhanh chóng và có nhiều loại thẻ, nhiều mệnh giá.

Những chia sẻ trên đúc kết từ kinh nghiệm báng hàng hơn 10 năm qua của Gamecard.vn. Hy vọng, đây sẽ là bài viết bổ ích cho những người mới tập quen với hình thức mua thẻ điện thoại online cũng như với những người chưa thực sự tìm ra một trang web bán thẻ uy tính. Chúc các bạn luôn thành công và luôn là những người tiêu dùng sáng suốt.

Tin liên quan