Event
Event

Gamecard Chi tiết

Game thủ cũng phải quỳ lạy với tựa game không hồi kết

Có những tựa game dù bạn đã chơi nó từ thời “ngày xửa ngày xưa” cho đến “ngày nảy ngày nay” vẫn không biết đến cảm giác chiến thắng là gì. Đó là những trò chơi điện tử mà đa phần là game offline có yếu tố Endless – nghĩa là cứ chơi mãi, chơi mãi, không biết đâu là đích cả.

Duck Hunt

Đứng đầu danh sách là Duck Hunt – tựa game kinh điển xuất hiện từ 20 năm trở về trước. Đây là game do hãng Nintendo phát hành. Để chơi game người chơi sẽ tưởng tượng mình là một anh chàng thợ săn, đồng hành với mình có chú chó Hachiko, nhiệm vụ là đi săn đàn vịt trời. Những màn đầu tiên vượt qua tương đối dễ dàng, nhưng càng về sau mức độ khó càng lên cao.

Nếu như bạn có thể hạ bắn toàn bộ số vịt trời thì sẽ qua được màn 99, nhưng những chú vịt dường như là bất tử và xuất hiện liên tục với tốc độ chóng mặt. Bạn thì “hoa mắt chóng mặt” bắn, còn chú chó của bạn sẽ cười hả hê mỗi khi bạn thất bại.

Hình 1:Chưa ai vượt qua màn 99 của Duck Hunt

Snake

Những ai dùng “cục gạch” Nokia thì sẽ không lạ lẫm gì với tựa game này. Ban đầu mới chơi có vẻ như khá đơn giản, bởi chú rắn còn nhỏ, mồi thì nằm ở những vị trí dễ đi tới. Nhưng khi chú rắn ăn được nhiều mồi và lớn lên thì sao? Làm thế nào để chú rắn không ăn phải đuôi của mình? Cũng có thể có cách, nhưng quan trọng là không ai có đủ thời gian và kiên nhẫn để chờ con rắn chiếm hết màn hình và chiến thắng cả.

Pac-Man

Pac-Man có 256 màn và màn cuối cùng chính là màn khó nhất. Chơi đến màn 255 rất dễ, nhưng để chinh phục màn cuối cùng thì lịch sử chứng minh chưa có một ai làm được cả. Khó là một phần, phần nữa là trò chơi chiếm quá nhiều thời gian của người chơi. Để chơi đến màn 255 là cả một vấn đề và đòi hỏi thời gian rất dài rồi. Chơi mà không chiến thắng người chơi sẽ mất hết kiên nhẫn, không đủ động lực để chinh chiến màn cuối cùng.

Hình 2: Pac-Man muốn chiến thắng đòi hỏi sự đầu tư thời gian rất lớn

Donkey Kong

Cùng với Mario, Donkey Kong là dòng game nổi tiếng đến từ Nintendo của Nhật Bản. Khác với Pac-Man, màn cuối cùng của Donkey Kong không có nhiều thử thách, và Donkey Kong cũng chỉ có 117 màn mà thôi. Nhưng số người chơi đi đến màn 116 là cực ít chứ không nói gì đến việc có dành chiến thắng ở màn 117 hay không.

Ngày xưa hầu hết game đều cho phép người chơi chơi miễn phí nên muốn chiến thắng không hề dễ. Ngày nay game chơi có vẻ dễ thắng hơn, bởi có nhiều thứ trợ giúp như tiền bạc. Người chơi có thể mua thẻ game, mua thẻ gate của các nhà phát hành game, sau đó mua những vũ khí tối tân hay những thiết bị mạnh được bán trong game để các nhân vật của mình có nhiều sức mạnh hơn, tăng khả năng chiến thắng hơn.

Tin liên quan