Gamecard Chi tiết

Các Phiên Chợ Mua Thẻ Zing Trên Mạng Và Nỗi Lo Của Game Thủ

Tháng 4/2018, thông tin dừng nạp thẻ điện thoại cho tất cả các game của vinagame gây xôn xao trong cộng đồng game thủ. Chính lúc ấy, hàng loạt những "phiên họp chợ" mua thẻ zing, bán thẻ zing nổi lên rầm rộ. Bên cạnh những tiện lợi thì điều đó cũng mang lại nỗi lo ngại đáng kể cho các gamer.

 

Không phải những "phiên chợ" mua bán thẻ zing ngẫu nhiên lại bùng phát mà nguyên nhân xuất phát từ nhu cầu của các game thủ. Thông thường, họ có thể nạp thẻ điện thoại để chơi game bất cứ lúc nào vì thẻ điện thoại được bán khắp mọi nơi. Do đó, khi thông tin thẻ điện thoại bị dừng nạp game, nhiều người đổ xô đi tìm nơi bán thẻ zing. Nhiều status và comment về thông tin mua thẻ zing đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Theo đó, những người kinh doanh ở lĩnh vực này đã “chớp” thời cơ để mở rộng thị trường.

Các phiên chợ mua thẻ zing trên mạng và nỗi lo của game thủẢnh: Internet

Bên cạnh những website bán thẻ game làm ăn chân chính thì cũng có rất nhiều thành phần “ăn hôi”, lợi dụng nhu cầu nạp zing xu của game thủ để có những hành vi làm ăn bất chính. Vì lẽ đó, mà nỗi lo của game thủ ngày càng thêm nặng.

Những hành vi bán thẻ zing không chân chính cần báo động

 

- Bán thẻ lậu, thẻ giả: Đối với thẻ zing được sản xuất dưới dạng thẻ lậu, các game thủ vô tình mua trúng sẽ không thể nạp được game dẫn đến “tiền mất, tật mang”. Những thành phần lừa đảo này thường sẽ bán qua một tài khoản facebook ảo, không có website hoặc công ty cụ thể và đăc biệt bán thẻ zing cho khách với giá khá rẻ, thậm chí rẻ hơn nhiều so với nhà phát hành. Đối tượng mà những kẻ lừa đảo này hướng tới là những người “ham rẻ” và vì thế vô tình sa vào lưới của chúng.

- Thành phần hacker: Nghe nhắc đến hacker thì chắc chắn mọi người cũng hiểu quy luật "làm ăn" của họ thế nào rồi. Họ chẳng phải đóng thuế kinh doanh, không phải bỏ ra vốn. Bằng chút ít kỹ năng công nghệ, họ đã ăn cắp tài sản của những hệ thống bán thẻ để đem về bán ra ngoài. Bởi vì không cần vốn nên họ có thể bán với giá rất rẻ, thậm chí là giảm giá tới 50%. Mục đích của họ là thu tiền về càng nhanh càng tốt.

- Thành phần rửa tiền, cờ bạc: Đây là những kẻ giả danh người bán thẻ zing để tìm cách lấy kiếm tiền từ những hàng vi phạm pháp. Những người cờ bạc trá hình cũng dung hình thức đổi tiền từ game bài ra để lấy zing xu bán giá rẻ cho người chơi game hòng lấy tiền.

- Nhân viên không trung thực của những công ty bán thẻ game chân chính: Một số nhân viên làm lâu năm tại các công ty bán thẻ, họ biết rõ về hệ thống bán hàng của công ty và lợi dụng điều đó để tuồn thẻ zing ra ngoài bán lại với giá rẻ để kiếm chat.

Người mua thẻ zing nói riêng và thẻ game nói chung cần có sự lựa chọn khôn ngoan.

 

Đồng ý rằng tâm lý của người mua luôn luôn muốn tìm một nơi bán thẻ zing với giá rẻ mục đích là tiết kiệm tiền và không quá phung phí vào những trò giải trí. Tâm lý đó đúng tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc, nếu vì tiết kiệm mà vô tình tiếp tay cho những thành lừa đảo nói trên thì rất dễ bị vạ lây. Do đó, để phòng tránh những hành vi lừa đảo giữa “phiên chợ” đầy kẻ mua người bán như vậy, các gamer cần:

 

Các phiên chợ mua thẻ zing trên mạng và nỗi lo của game thủ- Không quá tham giá rẻ, bạn phải hiểu rằng, thẻ zing là do vinagame phát hàng và phân phối cho đại lý với chiết khấu không cao hơn 6%. Vì thế, khó có đại lý phân phối chân chính nào có thể bán rẻ hơn giá chiết khấu của Vinagame. Nếu bạn mua những nơi rẻ hơn thì đó là kinh doanh lậu hoặc lừa đảo.

- Cần tim hiểu kỹ về nơi mà mình sắp giao dịch, liên hệ với hỗ trợ viên trước để được vấn và hỗ trợ.

- Nếu bạn quan tâm đặc biệt đến việc mua thẻ zing giá rẻ, có thể tham khảo chương trình khuyến mãi từ website bán thẻ và có sự khôn khéo nạp vào những event game hoặc event mà các website bán thẻ tổ chức.

Một vài lưu ý trên, hy vọng sẽ giúp cho các gamer có được sự lựa chọn sang suốt. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan