Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

​Bạn Có Biết Hết Các Loại Thẻ Của Làng Game Trong Nước?

Trong thị trường phát triển game sôi động như hiện nay, thẻ game là một phần quan trọng đối với cả người chơi và nhà phát hành. Là một game thủ lâu năm nhưng bạn có chắc rằng khi mua thẻ game mình biết tất cả các loại thẻ hiện hành hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá hệ thống này nhé


Hệ thống thẻ game của Garena

Thẻ Garena – một loại thẻ rất đặc trưng được phát triển bởi công ty Garena dùng để nạp cho các game của Garena Việt Nam phát hành. Ngày nay, các trò chơi không chỉ đơn thuần là để giải trí mà nó còn được xem như một loại hình mới để thi đấu hay thậm chí là một môn thể thao điện tử (E-sport). E-sports đang phát triển một cách nhanh chóng và mạnh mẽ thông qua các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online, treo những mức giải thưởng khổng lồ, và những vinh quang như những người hùng dành cho người chiến thắng. Không chỉ có thế, E-sports có lượng lớn fan trung thành của mình, cũng như những ngôi sao trong mỗi trò chơi riêng, và các cuộc tranh luận xung quanh nó diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Vì vậy, thẻ Garena như một vật dụng thiết yếu luôn phải có mặt trong mọi cửa hàng trò chơi điện tử và các phương thức thanh toán online. Điểm chung của loại thẻ này đó là đều sử dụng chung một đơn vị tiền tệ ảo, gọi là “Sò”.

“Sò” được xem là một vật phẩm khá mắc với túi tiền game thủ so với các loại thẻ khác, nhưng các việc các nhà phát hành liên tục tung ra những event, sự kiện giảm giá vật phẩm, nhân đôi sò nên việc “móc hầu bao” của người chơi vẫn luôn diễn ra đều đặn và giúp cho thẻ Garena ngày càng trở nên phổ biến hơn.


Mua thẻ garena nạp liên minh huyền thoại

Liên Minh Huyền Thoại với những khuyến mãi sẽ khiến bạn đội thủy ngân đi mua thẻ game đó nhé!


Hệ thống thẻ ZingXu


Có tiền thân là thẻ Vinagame, ZingXu là đơn vị tiền tệ ảo được phát hành phân phối bởi tập đoàn truyền thông VNG. Đây là đơn vị tiền tệ được áp dụng trong các trò chơi điện tử trực tuyến do VNG phát hành hoặc các dịch vụ được vận hành bởi Zing – Hệ thống dịch vụ đồng bộ trên Internet được quản lý và vận hành bởi VNG. Có thể kể đến các sản phẩm như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế 2, Tân Thiên Long, Zing Me…

Trong các sản phẩm kể trên thì quen thuộc nhất vẫn là game Võ Lâm Truyền Kì với thẻ Vinagame có in hình ảnh nhân vật trong game. Lúc đó, việc mua thẻ game để duy trì giờ chơi là một chuyện bắt buộc trong Võ Lâm thế hệ 8x, 9x. Những cái tên vang danh thời đó như: Hắc Điểu, TayChơi-BốGià, VôĐịchThầnTăng,… sẽ khiến ai cũng phải bùi ngùi khi nhắc lại thời hoàng kim đó. Số tiền mỗi người bỏ ra để mua thẻ game, chắc hẳn sẽ khiến rất nhiều người bàng hoàng.


Mua thẻ zing xu online nạp võ lâm

Hắc Điểu là tay chơi nổi bật nhất trong làng game bấy giờ


Tỷ lệ quy đổi khi mua Zing xu online như sau: cứ 1 thẻ zing 100k nạp vào bạn sẽ có 1.000 zing xu trong tài khoản. Khi bạn mua 5000 Zing xu tại website, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian cho việc nạp thẻ mà bạn sẽ được chuyển Zing xu trực tiếp vào trong túi ID Zing của bạn.


Hệ thống Vcoin và goCoin


Cũng tương tự ZingXu, Vcoin và goCoin là mệnh giá tiền tệ ảo cho tập đoàn truyền thông VTC phát hành nhằm áp dụng cho các dịch vụ và trò chơi trực tuyến thuộc quyền điều hành của VTC. Vcoin là đơn vị tiền tệ được sử dụng trong hầu hết các tựa game cho hai công ty VTC Mobile và VTC Online phát hành, ví dụ như Đột Kích, Audition, Phi Đội,… GoCoin là đơn vị tiền tệ chính của những sản phẩm thuộc goPlay như Warface, Final Bullet, CSO,… cũng trực thuộc do VTC phát hành.

Hệ thống cho phép người chơi dùng thẻ Vcoin để nạp chung cho hai cổng giao dịch là VTC và goPlay. Tuy nhiên, sau khi nạp thì ta không thể chuyển từ Vcoin sang goCoin và ngược lại.


Một số hệ thống thẻ game khác


Ngoài những dịch vụ thẻ game thông dụng trên thì chúng ta còn có thể kể đến một vài dịch vụ khác, điển hình như thẻ Gate được phát hành bởi FPT Online, dùng để nạp các game và dịch vụ do FPT Online phát hành và một số các game online khác nhận nạp thẻ Gate.

Xem thêm: Mua thẻ gate

Thẻ OnCash Đa năng dùng để sử dụng trong tất cả các game trong hệ thống OnGame và các game chấp nhận thẻ OnCash.

Thẻ BIT dùng để chơi các game Touch, Phong Vân Truyền Kỳ, Bang Bang, Nhất kỵ, Thần ma đại lục, Cửu âm chân kinh, Ngạo kiếm vô song, Võ lâm chí mộng và các game của các đối tác QPal.

Mã thẻ Mobay là một loại mã thẻ thanh toán trả trước do Công ty Cổ phần Giải trí Minh Châu -MC Corp- phát hành nhằm phục vụ việc chi trả toàn bộ các dịch vụ của MC Corp.

Trên đây là toàn bộ các loại thẻ game mà chúng ta thường gặp. Những chi tiêu hợp lý cho việc mua thẻ game sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giải trí của bạn. Chúc các bạn vui vẻ và có những phút giây thư giãn bên trò chơi của mình.

Xem thêm: Thẻ điện thoại