Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

5 tựa game offline “sống” mãi trong lòng game thủ

Mặc dù hàng năm hàng loạt các tựa game online ra đời, số game online không thể nào đếm nổi nhưng vẫn có nhiều tựa game dù offline nhưng đã đi vào huyền thoại trong lòng các game thủ Việt Nam. 5 tựa game sau đây nằm trong số đó.

Diablo 2

Có lẽ không cần giới thiệu dài dòng và dùng lời hoa mỹ để nói về Diablo 2 bởi đối với game thủ thì tựa game này không có gì xa lạ nữa. Đó là nói khiêm tốn, còn thực chất, nó được xếp vào một trong số những trò chơi có sức ảnh hưởng lớn nhất từ trước đến nay trong làng game. Để hiểu về game có thể hiểu đây là trò chơi với lối chơi chặt chém từ 7 nhân vật với các kỹ năng và item đa dạng.

So với những trò chơi online hiện giờ thì Diablo có đồ họa khá đơn giản, cổ điển, điểm gây nghiện của nó chính là mức độ khó. Dù trải qua bao nhiêu năm thì sức hút của trò chơi này vẫn chẳng hề giảm sút, người chơi vẫn chơi offline tại nhà hoặc các phiên bản online chơi chung tại server quốc tế.

Hình 1: Diablo 2 có sức ảnh hưởng lớn nhất thời đại

Half–life 1

Half-life 1 xuất hiện từ thời “ông bà anh”, khi mà các quán internet đang sử dụng mạng LAN. Đây là tựa game bắn súng nổi tiếng với những trận đấu súng kinh điển. Ngày nay dù cho biết bao tựa game bắn súng online ra đời thì game thủ ngày xưa vẫn không thể nào quên được tựa game offline bắn súng với những mã hóa đa dạng này.

AOE – Đế chế

Tựa game chiến thuật thời gian thực kinh điển Đế chế hay còn gọi là “Age of Empires” đã mang đến rất nhiều đoạn mã gian lận thú vị, làm tăng tính hấp dẫn của game như thuyền trang bị đạn pháo, xe tăng thời chiến hay những chiếc xe Ferrari bắn rocket. Thú vị là thế nhưng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng mã gian lận được và chủ yếu chỉ chơi khi nhóm bạn bè muốn thay đổi không khí.

Hình 2: Đế chế là tựa game chiến thuật thời gian thực kinh điển

StarCraft

StarCraft là một trong những tựa game chiến thuật đỉnh cao. Nhắc đến StarCraft là nói đến chiến thuật, sự phân biệt chủng tộc giống loài và những trận đánh mang tính lịch sử, đồng thời đó là những mã hack cần thiết dùng trong StarCraft.

Giờ đây hàng loạt các tựa game online đồ họa đẹp, cấu hình cao nhưng số người hâm mộ và chơi game này vẫn còn rất lớn.

Hero of Might

Hero of Might hay còn gọi là Magic 3, là tựa game từng khiến các game thủ ngày xưa quên ăn quên ngủ. Trên các diễn đàn lúc bấy giờ, những bình luận sôi nổi nhất chính là về chiến thuật chơi game này. Trò chơi đòi hỏi game thủ phải có chỉ số IQ cao và lối suy nghĩ không đơn giản chút nào thì mới có thể vượt qua từng bản đồ để đi đến đích chiến thắng.

Hình 3: Hero of Might hay còn gọi là game Magic 3

Trên là 5 tựa game đã đi vào huyền thoại. Lý giải tại sao nó lại được người ta yêu quý đến vậy có thể nói đến cách chơi, nội dung và đặc biệt là so với những trò chơi online bây giờ, game offline không bắt game thủ phải mua thẻ game, mua thẻ gate để cuộc chơi không bị gián đoạn. Với trò chơi ngày xưa, chỉ cần trí tuệ và thời gian, cảm giác chiến thắng vinh quang không hề thua kém với những trò chơi bây giờ.