Trang trí sự kiện Trang trí sự kiện
Mua thẻ game online cho game thủ Việt sống ở nước ngoài
Icon Mũi Tên Chi tiết

5 nhân vật game đi vào huyền thoại

Có những tựa game quá lâu khiến người chơi không thể nhớ nổi tên nhưng mỗi khi nhắc đến tên nhân vật trong đó thì họ lại nhớ ra đó là game gì.

Mario

Mario là nhân vật trong game nổi tiếng nhất mọi thời đại có lẽ không ai là không biết, kể cả nhữung phụ huynh lớn tuổi, thậm chí là tuổi U60 vẫn còn nhận ra. Mario là anh thợ sửa ống nước thuộc Vương quốc Nấm. Anh là người ngăn cản Quốc vương Bowser liên tục có những kế hoạch thôn tính vương quốc của anh và bắt cóc công chúa Quả Đào.

Mario trở thành huyền thoại, là tượng đài linh vật của hãng Nintendo trong suốt 30 năm vừa qua bởi nội dung hay, cách chơi hấp dẫn. Có 193 triệu bản được bán đi, cho thấy sức hấp dẫn và phổ biến khủng khiếp của tựa game này. Nó xứng đáng được xếp vào kỷ lục tựa game bán chạy nhất trong lịch sử.

Hình 1: Mario là anh thợ sửa ống nước bảo vệ vương quốc Nấm

Nhím Sonic

Nhím Sonic không chỉ là nhân vật có trong game của nhà phát hành Sega mà còn là nhân vật có trong truyện tranh, sách hay phim hoạt hình. Nhờ sự nổi tiếng nên tựa game Sonic The Hedgehog cho hệ máy Sega Genesis đã được phát hành vào 23/6/1991. Từ đó Nhím Sonic trở thành linh vật của Sega, cũng là một trong những đối thủ tầm cỡ của nhân vật Mario của Nintendo.

Nếu như Mario được biết đến với những cú nhảy thì tốc độ siêu phàm làm nên tên tuổi của Sonic. Với 45 triệu bản được bán, tuy xếp sau Mario song so với những tựa game khác thì nó xứng đáng là game bán chạy nhất và nhân vật Sonic được nhiều người biết đến nhất.

Pac-Man

Nói đến Pac-Man là nói đến trò chơi rượt đuổi một thời, được phát triển ở Nhật Bản những năm 1980, nổi tiếng với dòng máy game 4 nút và được yêu thích từ lúc phát hành cho đến nay. Pac-Man trở thành trò chơi điện tử kinh điển trong lịch sử ngành game và trở thành biểu tượng văn hóa của người Nhật những năm 80.

Hình 2: Pac-Man là trò chơi rượt đuổi thịnh hành những năm 80

Rock Man

Rock Man là cậu bé người máy được tạo ra trong phòng thí nghiệm bởi một nhà khoa học, sứ mạng của nó là bảo vệ thế giới tránh sự đe dọa của đội quân độc ác do tiến sĩ Wily đứng đầu. Kể từ đó, Rock Man trở thành Mega Man.

Mega Man là tên gọi chính thức của trò chơi nhưng game thủ Việt Nam thời đó hay gọi là Rock Man gắn liền với tên tuổi của capcom. Phát hành lần đầu năm 1987 trên hệ máy Nintendo Entertainment System, Mega Man là loạt trò chơi được sản xuất nhiều nhất của Capcom và đã có tổng cộng trên 28 triệu bản được phát hành trên toàn thế giới.

Pikachu

Pikachu không chỉ là trò chơi được yêu thích 30 năm về trước, mà cho đến nay vẫn còn rất nhiều người yêu thích và chơi nó. Pokemon Pikachu được yêu thích bởi giao diện trước tiên, đó là những con vật hết sức ngỗ nghĩnh, đáng yêu, cộng với lối chơi khá đơn giản nhưng không kém phần hồi hộp giúp người chơi có những giây phút giải trí tuyệt vời.

Dù số lượng Pokemon đã tăng lên tới hơn 700 con pokemon nhưng Pikachu vẫn đứng đầu danh sách và là biểu tượng được vô số người hâm mộ của Pokemon yêu thích.

Hình 3: Pikachu ngày nay vẫn được nhiều người chơi

Trò chơi ngày xưa vừa trí tuệ, giải trí và đa phần là miễn phí. Còn ngày nay, game ra đời ngày một nhiều, cùng nhiều thể loại và các nhân vật xuất hiện ngày một đa dạng, song muốn trở thành game thủ thì phải đầu tư nhiều. Bên cạnh thời gian, người chơi phải bỏ ra không ít tiền mua thẻ game để có tiềm lực mạnh mẽ tiếp tục “chinh chiến”.